Tọa đàm về chính sách pháp luật quốc tịch dành cho người Việt tại Czech

Lan Phương
Chia sẻ
(VOV5) - Tọa đàm được tổ chức để lắng nghe ý kiến của cộng đồng người Việt Nam tại một số địa bàn với những đặc thù riêng như tại Czech.

Ngày 12/7, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Đối ngoại Quốc hội chủ trì tọa đàm về chính sách pháp luật quốc tịch, khó khăn, vướng mắc và nguyện vọng của bà con kiều bào tại Cộng hòa Czech.

Tọa đàm về chính sách pháp luật quốc tịch dành cho người Việt tại Czech - ảnh 1

Nhằm tiếp tục rà soát, lấy ý kiến sâu rộng trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về các chính sách pháp luật liên quan, từ đó đề xuất tháo gỡ các bất cập, vướng mắc, tọa đàm được tổ chức để lắng nghe ý kiến của cộng đồng người Việt Nam tại một số địa bàn với những đặc thù riêng như tại Czech.

Thành phần tham dự tọa đàm dự kiến gồm: đại diện Bộ Ngoại giao, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài.

Tại Cộng hòa Czech, có sự tham dự của Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam, các hội đoàn, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại các địa phương.

Tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại đầu cầu Hà Nội và các điểm cầu tại Cộng hòa Czech. Tọa đàm với Cộng đồng người Việt Nam tại Czech là sự kiện mở đầu trong chuỗi Tọa đàm do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức để trực tiếp lắng nghe ý kiến của bà con kiều bào từ các nước có đông đảo người Việt Nam sinh sống.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu