Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác Việt Nam và bang Thüringen, CHLB Đức

Chia sẻ
(VOV5) -Thủ hiến Bodo Ramelow cho biết ông có tình cảm rất đặc biệt với Việt Nam và gạc nhiên về sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Ngày 22/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ đã có chuyến thăm, làm việc tại thành phố Erfurt, bang Thüringen, trong khuôn khổ chương trình thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với bang Thüringen, CHLB Đức.

Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác Việt Nam và bang Thüringen, CHLB Đức - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ làm việc với bà Birgit Diezel, Chủ tịch Nghị viện bang Thüringen. -Nguồn: Thanh Bình/TTXVN

Tại cuộc tiếp xúc với Thủ hiến bang, ông Bodo Ramelow, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cho biết phía Việt Nam và bang Thüringen đang phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam vào tháng 4 tới của Thủ hiến Bodo Ramelow theo lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh, khẳng định Việt Nam hết sức quan tâm và đánh giá cao tầm quan trọng của chuyến thăm lần này.

Thủ hiến Bodo Ramelow cho biết ông có tình cảm rất đặc biệt với Việt Nam. Ông rất ngạc nhiên về sự phát triển kinh tế của Việt Nam và muốn chứng kiến những thay đổi của Việt Nam sau nhiều năm chiến tranh và chuyến thăm là cơ hội tốt để ông thực hiện điều đó. Ông Ramelow nhấn mạnh, chuyến thăm Việt Nam vào tháng 4/2019 sẽ là chuyến làm việc với số lượng lớn nhất các doanh nghiệp của bang từ trước đến nay (khoảng 70 doanh nghiệp) tới một nước khác.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu