Tăng cường hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Đức

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đại sứ Nguyễn Minh Vũ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho một số cá nhân, bạn bè Đức có đóng góp thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Tại Berlin, ngày 17/3, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức Nguyễn Chí Dũng có buổi gặp gỡ và giao lưu với những người bạn Đức thân thiết của Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại Đức.

Tăng cường hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Đức - ảnh 1Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức Nguyễn Chí Dũng. - Ảnh: Văn Điệp/TTXVN 

Phát biểu tại cuộc gặp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nêu rõ chuyến thăm lần này nhằm củng cố, tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng hy vọng Việt Nam tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của các bạn Đức trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. 

Cũng tại cuộc gặp, đại diện các tổ chức và bạn bè Đức đã có những chia sẻ, ghi nhận mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nhà nước và nhân dân hai nước, hướng đến thắt chặt và nâng cao hơn nữa hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đại sứ Nguyễn Minh Vũ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho một số cá nhân, bạn bè Đức có những đóng góp thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thăm và làm việc tại CHLB Đức theo lời mời của Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Peter Altmaier.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu