Tết Giáp Thìn 2024 cùng du học sinh tại thành phố Grenoble, Pháp

Anh Tuấn/VOV - Pháp
Chia sẻ
(VOV5) - Sự kiện thu hút gần 300 khách tham dự trong đó không chỉ có các du học sinh Việt Nam và kiều bào, mà còn có rất nhiều các bạn bè Pháp và sinh viên quốc tế. 

Ngày 17/2, Hội sinh viên Việt Nam (AEVG) cùng cộng đồng người Việt tại thành phố Grenoble, ở phía tây-nam nước Pháp đã tổ chức thành công sự kiện Tết Giáp Thìn 2024 góp phần lan tỏa văn hóa Tết đến bà con kiều bào và bạn bè Pháp.

Tết Giáp Thìn 2024 cùng du học sinh tại thành phố Grenoble, Pháp - ảnh 1Tiết mục Táo quân - Ảnh: Anh Tuấn/VOV

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Pháp, Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh Tết cổ truyền đối với mọi người Việt Nam là một khoảnh khác quan trọng, khi gia đình đoàn tụ, bạn bè và người thân sum họp, là dịp sẻ chia giữa các thế hệ trong không khí đầm ấm, thân tình: “Năm con Rồng không chỉ là biểu tượng của sức mạnh mà còn tượng trưng cho một khởi đầu mới dành cho các dự án cá nhân, gia đình và sự nghiệp. Vùng Grenoble có cộng đồng người Việt với đông đảo sinh viên và nghiên cứu sinh, là biểu tượng của sự hợp tác khoa học giữa 2 nước Việt Nam – Pháp. Đồng thời, nơi đây còn là “cái nôi” của nhiều thế hệ khoa học gia Việt Nam trong vài thập niên trở lại đây”.

Sự kiện Tết Giáp Thìn 2024 thu hút được sự quan tâm của gần 300 khách tham dự trong đó không chỉ có các du học sinh Việt Nam và kiều bào, mà còn có rất nhiều các bạn bè Pháp và sinh viên quốc tế. Ngày hội Tết tại Grenoble đã mang đến một không khí vui xuân đậm đà hương vị quê hương cho các du học sinh, sinh viên xa nhà nói riêng và toàn thể cộng đồng kiều bào tại Grenoble nói chung. Đây cũng là dịp để các thế hệ kiều bào trẻ ở Pháp có thể khám phá và trải nghiệm cũng như tiếp tục phát huy văn hóa truyền thống của nước nhà.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu