Sôi nổi Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày hội gia đình Việt 2022 đã mang đến cho các gia đình Việt tại Bỉ một không khí ấm áp, đậm đà văn hóa dân tộc, nơi ước mơ đoàn tụ trở thành hiện thực.

Ngày 25/9, tại khu vui chơi La Petite Suisse ở quận Ixelles, thủ đô Brussels, Tổng hội người Việt Nam tại Vương quốc Bỉ (UGVB) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức Ngày hội gia đình Việt Nam-Vui Tết Trung thu truyền thống.

Sôi nổi Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ - ảnh 1Màn múa Lân tại ngày hội. Ảnh: Hương Giang/TTXVN

Sự kiện có sự tham dự của đông đảo các gia đình Việt hiện đang sinh sống trên khắp nước Bỉ. Chương trình bắt đầu với màn trình diễn áo dài do bà con Việt kiều và các cháu nhỏ biểu diễn. Màn múa lân là một trong những hoạt động được mọi người mong chờ nhất. Các diễn viên người Bỉ múa lân theo nhịp trống, nhịp chiêng rất náo nhiệt, khiến các em nhỏ đều thích thú màn trình diễn này.

Tại ngày hội, nhiều gian hàng có những hoạt động rất ý nghĩa như quầy “Cơm có thịt” bán những món đồ ăn vặt của Việt Nam như sữa chua nếp cẩm, cà phê Việt, bánh chuối để lấy tiền ủng hộ các trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Quầy “Truyền thông” trưng bày các sản phẩm văn hóa đậm bản sắc Việt thu hút đông đảo du khách. Ban tổ chức bán đấu giá hai bộ áo dài trẻ em (dành cho bé trai và bé gái) của thương  hiệu “Áo dài EU” đóng góp vào giải thưởng cho cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”.

Ngày hội gia đình Việt 2022 đã mang đến cho các gia đình Việt tại Bỉ một không khí ấm áp, đậm đà văn hóa dân tộc, nơi ước mơ đoàn tụ trở thành hiện thực.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu