Sinh viên Việt Nam tại Nga tổ chức Đại hội thể thao hè 2022 nhân dịp các ngày lễ lớn của dân tộc

Đặng Cường/VOV-Moscow
Chia sẻ
(VOV5) - Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga lần này thu hút đông đảo nhất các sinh viên, lưu học sinh tham gia từ trước đến nay.
Sinh viên Việt Nam tại Nga tổ chức Đại hội thể thao hè 2022 nhân dịp các ngày lễ lớn của dân tộc - ảnh 1Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với các vận động viên

Ngày 1/5, nhân kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam hè 2022.

Với khẩu hiệu “trung thực - đoàn kết - mạnh mẽ - trí tuệ”, Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga lần này thu hút đông đảo nhất các sinh viên, lưu học sinh tham gia từ trước đến nay, với hơn 500 vận động viên thuộc 26 đội, đến từ nhiều trường Đại học tại Moscow và nhiều trường Đại học vùng lân cận. Các vận động viên tham gia tranh tài 8 nội dung: Bóng đá nam, bóng đá nữ, kéo co nam, nữ và phối hợp, chạy nam, nữ và phối hợp.

Sinh viên Việt Nam tại Nga tổ chức Đại hội thể thao hè 2022 nhân dịp các ngày lễ lớn của dân tộc - ảnh 2Cúp vô địch và huân chương sẽ trao tại Đại hội

Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga là một trong những hoạt động thường niên, nhằm tạo ra sân chơi để duy trì phong trào thể thao của sinh viên Việt Nam, qua đó tăng cường giao lưu học hỏi giữa các bạn đoàn viên, sinh viên, lưu học sinh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Nguyễn Việt Linh, Bí thư Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga, Trưởng ban tổ chức Đại hội cho biết, hoạt động này tạo ra sân chơi bổ ích, có ý nghĩa để cho các bạn đoàn viên thanh niên tham gia, thể hiện sức trẻ, tài năng và hun đúc tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị. Thể dục thể thao không chỉ để rèn luyện sức khoẻ, mà còn để rèn luyện ý chí và tinh thần đoàn kết.

Anh Ngô Bá Hoàng Hải, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ tại Liên bang Nga cho biết: “Đại hội thể thao là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên, cũng như các bạn sinh viên tăng cường sự đoàn kết, rèn luyện thân thể, cũng là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nhằm kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày quốc tế lao động 1/5 và ngày sinh nhật Bác 19/5”.

Sinh viên Việt Nam tại Nga tổ chức Đại hội thể thao hè 2022 nhân dịp các ngày lễ lớn của dân tộc - ảnh 3Pha sút bóng ghi bàn thắng của cầu thủ đội FC CAND vào lưới đội FC MISIS

Phó Bí thư Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga, Phó Trưởng ban tổ chức Đại hội Võ Kim Dũng chia sẻ: “Năm nay sau khi các hạn chế về dịch Covid-19 đã được dỡ bỏ, Ban cán sự đoàn quyết tâm tổ chức Đại hội thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo nơi gặp gỡ cho các bạn đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động tạo động lực sinh hoạt cho các bạn đoàn viên thanh niên, góp phần quan trọng cho các bạn tưởng nhớ đến các ngày lễ lớn của dân tộc”.

Trước và sau lễ khai mạc Đại hội đã diễn ra các trận đấu bóng đá hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả cổ vũ, tạo nên ngày hội lớn nhất trong năm của sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu