Rực rỡ sắc màu văn hóa Việt Nam tại thành phố lớn thứ hai của Séc

Chia sẻ
 
Rực rỡ sắc màu văn hóa Việt Nam tại thành phố lớn thứ hai của Séc - ảnh 1 Màn diễu hành giới thiệu Việt Nam của các chị em mở màn Ngày Văn hóa Việt Nam tại Brno - Ảnh: truyenhinhdulich.vn 

Nét đặc sắc trong văn hóa truyền thống của Việt Nam được thể hiện qua dân ca các miền, tà áo dài cùng nghệ thuật ẩm thực tinh tế đã được giới thiệu tới công chúng Séc tại lễ hội Ngày Văn hóa Việt Nam lần thứ hai được tổ chức ngày 13/9 tại Quảng trường trung tâm thành phố Brno lớn thứ hai của Cộng hòa Séc.

Trong không gian đậm chất văn hóa Việt, các anh chị em cộng đồng đã lần lượt tái hiện các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Bên cạnh đó là màn trình diễn áo dài đầy sắc màu duyên dáng, múa nón lá ấn tượng của các chị em, cùng nghệ thuật ẩm thực tinh tế với nhiều món ăn được người dân địa phương ưa chuộng nhiều năm nay như nem rán, nem tươi, phở bò-gà, bánh mì kẹp thịt……

Trả lời phỏng vấn của Phóng viên thường trú Đài TNVN (VOV) tại Cộng hòa Séc, ông Trương Công Sứ, Chủ tịch Hội người Việt Nam vùng Brno và Nam Moravia, đồng thời là Trưởng ban tổ chức sự kiện, cho biết cộng đồng người Việt Nam tại khu vực đã hình thành được khá lâu và đây là dịp để người Việt Nam đưa văn hóa của mình đến gần gũi hơn với người dân bản xứ: "Đây là một sự kiện chúng tôi rất coi trọng, bởi nó giúp người dân địa phương và các dân tộc thiểu số khác hiểu được văn hóa Việt Nam và gần gũi hơn với người Việt Nam chúng ta. Đây cũng là dịp người Việt Nam chúng ta thể hiện nền văn hóa của mình cũng như sự hội nhập của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc nói chung và tại Brno và Nam Moravia nói riêng".

Còn ông Marek Fiser, Chủ tịch Hội đồng dân tộc thiểu số thành phố Brno, khẳng định người Việt Nam là một cộng đồng dân tộc không thể tách rời trong đời sống văn hóa đa sắc tộc của Séc: "Rất nhiều người dân Séc, trong đó có tôi, rất thích các món ăn của người Việt Nam, tham dự và trải nghiệm sự thú vị trong các lễ hội văn hóa của người Việt Nam. Tôi mong cộng đồng người Việt Nam cùng góp sức với người Séc hòa nhập vào văn hóa của người Séc để cùng nhau phát triển, đoàn kết và hữu nghị".

Đây là lần thứ hai Ngày Văn hóa Việt Nam tại Brno được tổ chức sau lần tổ chức đầu tiên cách đây 4 năm nhân Năm văn hóa Việt Nam chào mừng 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Séc. Theo Ban tổ chức, sự kiện ngày càng thu hút sự quan tâm chú ý của người dân sở tại và du khách tại Brno và các vùng lân cận.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu