Lan tỏa phong trào học tiếng Việt tại CH Czech

Chia sẻ
(VOV5) -Chương trình học diễn ra vào Chủ Nhật hằng tuần và liên tục trong một năm do các giáo viên có nhiều kinh nghiệm của Trung tâm tiếng Việt Praha giảng dạy.

Trung tâm tiếng Việt Praha tại Trung tâm Thương mại SAPA đã tổ chức các lớp học tiếng Việt miễn phí dành cho con em người Việt thế hệ thứ hai, thứ ba tại Czech.

Đây là một trong những hoạt động cộng đồng mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ và lan tỏa phong trào học tiếng Việt nhằm góp phần giữ gìn và bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc cũng như bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước đối với thế hệ trẻ trong cộng đồng người Việt tại nước ngoài nói chung và tại Czech nói riêng.

Lan tỏa phong trào học tiếng Việt tại CH Czech - ảnh 1Học sinh lớp tiếng Việt tập viết chính tả. Ảnh: Hồng Kỳ/Pv TTXVN tại CH Séc -Ảnh tintuc

Theo Ban tổ chức, các em học sinh được phân thành 2 lớp gồm lớp A1 dành cho các em mới làm quen với tiếng Việt và lớp A2 dành cho các em đã biết đọc, biết viết. Chương trình học diễn ra vào Chủ Nhật hằng tuần và liên tục trong một năm do các giáo viên có nhiều kinh nghiệm của Trung tâm tiếng Việt Praha giảng dạy.

Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Czech, nhấn mạnh hội luôn ủng hộ phong trào dạy và học tiếng Việt. Việc tổ chức các lớp học tiếng Việt miễn phí này là sáng kiến của cộng đồng họ Dương tại Czech với mong muốn giúp thế hệ con cháu sinh ra và lớn lên tại Czech không chỉ biết nói mà phải đọc thông, viết thạo tiếng Việt để hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa dân tộc cũng như tăng thêm tình cảm gắn bó với cội nguồn và quê hương đất nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu