Ra mắt Quỹ phát triển nguồn nhân lực cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia

Văn Đõ, Tâm Hiếu/VOV-Campuchia
Chia sẻ
(VOV5) - Quỹ khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho con em người gốc Việt theo học tại các trường đại học, cao đẳng ở 2 nước.

Ra mắt Quỹ phát triển nguồn nhân lực cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia - ảnh 1

Các bạn sinh viên Campuchia gốc Việt nhận học bổng từ Quỹ Phát triển nguồn nhân lực

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia ngày 25/11 chính thức công bố thành lập Quỹ Phát triển nguồn nhân lực trong cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia.

Quỹ được thành lập nhằm hỗ trợ tăng cường nguồn nhân lực trong cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho con em người gốc Việt theo học tại các trường đại học, cao đẳng ở 2 nước.

Quỹ cũng hỗ trợ đổi mới mô hình dạy và học tại các điểm trường, lớp do Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia quản lý, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, ý nghĩa của giáo dục thế hệ trẻ trong hội nhập xã hội Campuchia.

Tại buổi lễ, Quỹ đã trao học bổng toàn phần cho 10 sinh viên người Campuchia gốc Việt theo học tại các trường đại học ở Việt Nam từ năm học 2019. Dự kiến, trong năm học 2020, quỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ từ 15 đến 20 sinh viên được nhận học bổng toàn phần của các trường đại học Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu