Bác sỹ Việt Nam khám mắt, tặng kính miễn phí cho bà con nghèo Campuchia

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh
Chia sẻ
(VOV5) - Đoàn y, bác sỹ Việt Nam tổ chức khám mắt, phát thuốc và tặng kính miễn phí cho hàng nghìn bà con nghèo ở Campuchia trong 2 ngày 25 và 26/10.

Sáng (25/10), tại trụ sở Hội Khmer - Việt Nam, thủ đô Phnom Penh, vương quốc Campuchia, đoàn y, bác sỹ từ Việt Nam sang đã tổ chức khám mắt, phát thuốc và tặng kính miễn phí cho hàng nghìn bà con thuộc các hộ nghèo tại đây.

Bác sỹ Việt Nam khám mắt, tặng kính miễn phí cho bà con nghèo Campuchia - ảnh 1
      Các bác sỹ tận tình khám cho bà con.

Chương trình từ thiện diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/10 dự kiến sẽ khám bệnh, phát thuốc, tặng kính cho khoảng 2.000 bệnh nhân thuộc các đối tượng trẻ em, người già, hộ nghèo người Khmer gốc Việt và người Campuchia. Sự kiện này do Hội Mắt kính Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Hội Khmer – Việt Nam.

Bác sỹ Việt Nam khám mắt, tặng kính miễn phí cho bà con nghèo Campuchia - ảnh 2
Bác sỹ tư vấn cho bà con về cách dùng thuốc.
Bác sỹ Việt Nam khám mắt, tặng kính miễn phí cho bà con nghèo Campuchia - ảnh 3
Các bác sỹ có chuyên môn cao từ Thành phố Hồ Chí Minh khám mắt cho bà con.
Bác sỹ Việt Nam khám mắt, tặng kính miễn phí cho bà con nghèo Campuchia - ảnh 4
Các tình nguyện viên giúp bà con lựa chọn kính.

Ông Lê Văn Bồng, Phó chủ tịch Hội Mắt kính Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, do biết được hoàn cảnh của nhiều hộ gia đình gốc Việt và người Campuchia còn rất khó khăn, không đủ khả năng khám chữa các bệnh về mắt nên đoàn y, bác sĩ và các công ty mắt kính Việt Nam đã rất nỗ lực thực hiện chương trình này với mong muốn giúp đỡ bà con. Chương trình đã được thực hiện với hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên tay nghề cao và phát cho bà con các loại thuốc, mắt kính chất lượng tốt.

Ông Via Reak, một bệnh nhân nghèo người Campuchia sau khi được các bác sĩ Việt Nam khám mắt và phát kính miễn phí đã hồ hởi nói:“Hôm nay tôi rất vui, các bác sĩ ở đây khám rất cẩn thận. Tôi đã đo kính và được cấp kính đúng số, nhìn rất rõ. Tôi cảm ơn các bác sĩ Việt Nam rất nhiều”.

Bác sỹ Việt Nam khám mắt, tặng kính miễn phí cho bà con nghèo Campuchia - ảnh 5
Một người dân rất vui khi được khám và được cấp kính tốt.
Bác sỹ Việt Nam khám mắt, tặng kính miễn phí cho bà con nghèo Campuchia - ảnh 6
Ngay từ sáng sớm, bà con đã tới đăng ký khám.

Là người có kinh nghiệm lâu năm, bác sĩ Bùi Sông Lam cho biết một bộ phận người Campuchia và người gốc Việt còn sống trong hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện vệ sinh đảm bảo nên dễ mắc các bệnh về mắt. Thông qua các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí, các bác sĩ Việt Nam hy vọng sẽ giúp đem lại ánh sáng cho bà con nghèo tại Campuchia.

Trong thời gian qua, những hoạt động khám chữa bệnh miễn phí do các đoàn y, bác sĩ từ Việt Nam sang phục vụ bà con gốc Việt và người Campuchia đã trở thành thông lệ và thường xuyên, phủ khắp mọi miền Vương quốc Campuchia. Những chương trình này không chỉ giúp bà con vượt qua khó khăn, bệnh tật mà còn là minh chứng điển hình của tình đoàn kết anh em đùm bọc, lá lành đùm lá rách giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu