Quảng bá văn hóa Việt tới đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại CH Czech

Hải Đăng, Nho Biền/VOV - CH Czech
Chia sẻ
(VOV5) - Đây là một trong những hoạt động đặc biệt nhằm quảng bá hình ảnh con người và văn hóa truyền thống Việt Nam.

Ngày 22/06, Hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao Đoàn tại CH Czech (DSA) có chuyến thăm và giao lưu văn hóa tại Trung tâm thương mại Sapa ở thủ đô Praha, Cộng hòa Czech. Đây là một trong những hoạt động đặc biệt nhằm quảng bá hình ảnh con người và văn hóa truyền thống Việt Nam.

Quảng bá văn hóa Việt tới đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại CH Czech - ảnh 1Gian hàng nông sản Việt. Ảnh Hải Đăng- Nho Biền

Trao đổi với phóng viên Đài TNVN, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Nguyễn Thiên Nga cho biết hàng năm, Việt Nam luôn tham gia đầy đủ các hoạt động của Hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao Đoàn và tích cực trong các hoạt động hỗ trợ, quyên góp vào các quỹ tổ chức từ thiện của Czech.

Bà Thiên Nga rất vinh dự được là cầu nối đưa phu nhân, phu quân ngoại giao Đoàn đến thăm và tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của người Việt tại Trung tâm thương mại Sapa: "Chúng tôi muốn tổ chức thường xuyên hơn nữa các chuyến thăm tới cộng đồng người Việt Nam tại Czech để tuyên truyền quảng bá văn hóa người Việt Nam ra thế giới. Đồng thời, tôi cũng muốn bà con hiểu thêm hoạt động tích cực của Hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao Đoàn tại Czech và cùng hỗ trợ với sứ quán trong việc làm tốt công tác từ thiện tại Cộng hòa Czech."

Quảng bá văn hóa Việt tới đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại CH Czech - ảnh 2Các vị khách thưởng thức hương vị ẩm thực Việt

Trong khuôn khổ chương trình, các phu nhân, phu quân ngoại giao Đoàn tới thăm chùa Vĩnh Nghiêm, các gian hàng bán đồ Việt Nam - châu Á và siêu thị Tamda Food; thưởng thức những nét văn hóa, món ăn truyền thống đặc sắc của Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu