Những tấm lòng Việt góp thêm hơi ấm mùa Giáng sinh tại CH Czech

Chia sẻ
(VOV5) - Việc thăm và tặng quà cho trại trẻ mồ côi thể hiện tấm lòng nhân ái truyền thống của người Việt Nam và là một nghĩa cử tri ân với thành phố Brno.
Những tấm lòng Việt góp thêm hơi ấm mùa Giáng sinh tại CH Czech - ảnh 1 Hội người Việt Nam ở Brno và Nhóm từ thiện Hương Sen tặng quà tại Nhà trẻ mồ côi ở Brno. - Ảnh: Nguyễn Hồng Kỳ

Nhân dịp Giáng sinh, hội người Việt Nam tại nhiều thành phố và địa phương ở CH Czech tổ chức đi thăm và tặng quà tại các trung tâm bảo trợ xã hội. Hội Người Việt Nam ở thành phố Brno và Nhóm từ thiện Hương Sen đã đến thăm hỏi, tặng quà tại Nhà trẻ mồ côi ở Brno. Theo ông Trương Công Sứ, Chủ tịch Hội Người Việt Nam ở Brno, việc thăm và tặng quà cho trại trẻ mồ côi thể hiện tấm lòng nhân ái truyền thống của người Việt Nam và là một nghĩa cử tri ân với thành phố Brno, nơi có nhiều người Việt sinh sống và làm việc từ mấy chục năm nay.

Trong khi đó, tại tỉnh Ústí nad Labem, Chi hội Người Việt Nam đến thăm và trao quà tình nghĩa nhân dịp Giáng Sinh và Năm mới cho những người khuyết tật tại Nhà bảo trợ người khuyết tật Všebořice. Năm nay, chi hội chuẩn bị 35 phần quà trao tặng cho những người khuyết tật và nhân viên của cơ sở này.

Dịp này, Hội Người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava và Ostrava kết hợp với Chi hội Phật tử, Hội Phụ nữ tỉnh dành những phần quà và tài chính ủng hộ các cháu khuyết tật trong tỉnh. Năm nay, hội đã tặng quà cho các trẻ em khuyết tật quận Ostrava Jih số tiền 20.000 Korun cùng nhiều hiện vật, bánh kẹo và thực phẩm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu