Nhà khoa học Việt vào lớp thành viên cấp cao của Học viện sáng chế Mỹ

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành với thành tích nghiên cứu về miếng dán vaccine đặt trực tiếp lên da và phóng thích các vi kim để đưa vaccine vào cơ thể một cách dễ dàng...

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành, Đại học Connecticut, vừa được bầu vào lớp thành viên cấp cao năm 2024 của Học viện sáng chế Mỹ vì có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu.

Theo thông tin được chia sẻ trên website của Học viện sáng chế quốc gia (NAI), lớp thành viên cấp cao năm nay có 124 cá nhân, đại diện từ 60 tổ chức thành viên NAI. Họ được xướng tên là những nhà phát minh/sáng chế của hơn 1.000 bằng sáng chế Mỹ, trong đó có hơn 340 công nghệ được cấp phép và sản phẩm được thương mại hóa. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành với thành tích nghiên cứu về miếng dán vaccine đặt trực tiếp lên da và phóng thích các vi kim (microneedles) rất nhỏ vào lớp biểu bì (tương tự mực xăm) để đưa vaccine vào cơ thể một cách dễ dàng, không cần những mũi tiêm khác nhau.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành sinh năm 1984, tại Đà Nẵng. Anh tốt nghiệp hệ kỹ sư tài năng ngành vật lý tại Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2007, sau đó nhận học bổng tiến sĩ và sau tiến sĩ tại Mỹ. Anh từng nhận giải thưởng cho giáo sư trẻ xuất sắc trong lĩnh vực y học tái tạo (2020); Giáo sư trẻ xuất sắc được bầu chọn bởi tạp chí chuyên ngành nổi tiếng về vật liệu y sinh (Journal of Biomaterials, 2023), top 10 nhà sáng chế hàng đầu dưới 35 tuổi cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương do MIT bình chọn (2018).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu