Người Việt tại Séc quyên góp, hỗ trợ đồng bào và người Ukraine gặp khó khăn

Chia sẻ
(VOV5) - Nhu yếu phẩm được gửi đến cho người dân và bà con người Việt đang tị nạn ở khu vực biên giới Slovakia và Ukraine.

Nhằm chia sẻ những khó khăn với người Việt Nam và người Ukraine, các doanh nghiệp và bà con người Việt tại Séc đã quyên góp một số nhu yếu phẩm và các đồ dùng thiết yếu nhằm hỗ trợ bà con người Việt tại Ukraina và người dân thường Ukraine tại khu vực biên giới Slovakia và Ukraine.

Các nhu yếu phẩm như mỳ ăn liền, nước uống, đồ hộp, vật dụng cá nhân, chăn ga gối, nệm và thiết bị y tế đã được đóng gói và gửi đến cho người dân và bà con người Việt đang tị nạn ở khu vực biên giới Slovakia và Ukraine.

Người Việt tại Séc quyên góp, hỗ trợ đồng bào và người Ukraine gặp khó khăn - ảnh 1

Ông Đặng Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Công ty H&T Familex

“Theo kêu gọi của cộng đồng người Việt Nam nhằm chia sẻ khó khăn với người dân Ukraine, xuất phát từ tình cảm chung, chúng tôi đã ủng hộ một số lượng hàng hóa, các vật dụng thiếu yếu và chăn ấm để họ vượt qua mùa lạnh hiện nay và mong muốn chiến tranh nhanh kết thúc”, ông Đặng Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Công ty H&T Familex cho biết.

Người Việt tại Séc quyên góp, hỗ trợ đồng bào và người Ukraine gặp khó khăn - ảnh 2

Ông Lê Hưng, Giám đốc Công ty Bánh mì Ba

“Người Việt Nam đã quá hiểu những mất mát và hậu quả của chiến tranh, do đó, chúng tôi đồng lòng tìm cách nào đó để giúp đỡ những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Ngay từ thời điểm khó khăn đầu tiên, chúng tôi đã có những đồng nghiệp Ukraine sát cánh giúp đỡ chúng tôi, do đó, nhiệm vụ của chúng tôi là chia sẻ, giúp đỡ cho họ nhất là trong thời điểm này”, ông Lê Hưng, Giám đốc Công ty Bánh mì Ba bày tỏ.

Người Việt tại Séc quyên góp, hỗ trợ đồng bào và người Ukraine gặp khó khăn - ảnh 3

Hiện toàn bộ số lượng hàng đã được vận chuyển đến biên giới Slovakia và Ukraine.

Bày tỏ sự cảm kích trước những hành động này, ông Yuriy – một người Ukraine đã sinh sống và làm việc nhiều năm ở Séc đã tình nguyện tham gia công tác vận chuyển hỗ trợ người dân.

Người Việt tại Séc quyên góp, hỗ trợ đồng bào và người Ukraine gặp khó khăn - ảnh 4

Ông Bravdiy Yuriy

"Sang đây đã 20 năm, tôi cùng gia đình ở đây và hiện đang làm thợ điện. Tôi rất cảm ơn người Việt tại đây cũng như người Séc đã hỗ trợ đồng bào tôi trong lúc khó khăn này. Nếu tình hình chiến sự leo thang, tôi sẽ để lại gia đình của mình để theo tiếng gọi trở về quê hương”, ông Bravdiy Yuriy, một thợ điện người Ukraine sống tại Cộng hòa Séc chia sẻ.

Người Việt tại Séc quyên góp, hỗ trợ đồng bào và người Ukraine gặp khó khăn - ảnh 5

Vận chuyển hàng hóa thiết yếu

Hiện tại, Uỷ ban các tỉnh, thành phố của Séc đã và đang kêu gọi, tổ chức quyên góp các hiện vật, trang thiết bị y tế để chuyển đến hỗ trợ các trại tị nạn ở khu vực biên giới của Ukraine với các nước Đông Âu. Với truyền thống tương thân tương ái, người Việt tại Séc đã thể hiện tấm lòng chia sẻ, không chỉ hỗ trợ bà con người Việt ở Ukraine mà còn sẵn lòng tương trợ những người yếu thế.

Người Việt tại Séc quyên góp, hỗ trợ đồng bào và người Ukraine gặp khó khăn - ảnh 6

Doanh nghiệp Việt tại Séc ủng hộ đồ thiết yếu cho bà con người Việt và người Ukraine.

Hải Đăng/VOV-Prahaa

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu