Ngày văn hoá Việt Nam dành cho các học sinh tại trường phổ thông tại Plzeň – CH Czech

Hải Đăng, Văn Huy/VOV tại Sec
Chia sẻ
(VOV5) - Đây là năm thứ năm liên tiếp nhà trường tổ chức ngày văn hoá Việt Nam.

Ngày văn hoá Việt Nam dành cho các học sinh tại Trường phổ thông cơ sở thứ 21 vừa được tổ chức ngày 28/2, tại thành phố Plzeň, Cộng hoà Czech.
Đây là năm thứ năm liên tiếp nhà trường tổ chức ngày văn hoá Việt Nam. Buổi sáng, học sinh các lớp 3 và 5 của trường đều có một tiết học, giới thiệu về văn hoá, gia đình, lịch sử, địa lý, thể thao, âm nhạc của Việt Nam do chính các em học sinh trong trường tự chuẩn bị nội dung.

Ngày văn hoá Việt Nam dành cho các học sinh tại trường phổ thông tại Plzeň – CH Czech - ảnh 1 Các em học sinh Việt Nam đã mang tiết mục múa lân giới thiệu tới bạn bè Nga.

Em Nguyễn Ý Nhi cho biết đã nhiều lần tham gia hoạt động này và mong muốn được chia sẻ tới các bạn về phong tục tập quán và món ăn truyền thống của Việt Nam. Em Nguyễn Ý Nhi nói: Cháu đã tham gia nhiều lần rồi và cháu cũng muốn cho các bạn biết Việt Nam đẹp như thế nào về phong tục Việt Nam, gia đình, lịch sử và những món ăn rất ngon của Việt Nam. Sau khi bọn cháu làm các chương trình này thì các bạn Tây rất là muốn về Việt Nam tham quan, ăn những món ăn ngon, đi biển chơi, đến những nơi rất đẹp của Việt Nam.

Cũng trong ngày văn hoá này, các học sinh của trường còn được tập làm các món ăn Việt Nam; xem các điệu múa lân, ông địa với sự kết hợp của các học sinh người Việt và người bản xứ. Trường phổ thông cơ sở thứ 21 có 811 học sinh, trong đó có khoảng gần 10% là học sinh người Việt. Đây là cái nôi đào tạo rất nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam ở thành phố này.                      

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu