Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt Nam tại Australia

Việt Nga/VOV-Australia
Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 30/7, tại thành phố Sydney, Australia, Tổng hội Du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS-NSW) tổ chức sự kiện Ngày hội Việc làm - UAVS Career Fair 2022. 

Tìm kiếm việc làm sau khi ra trường luôn là mục tiêu khó khăn của các bạn sinh viên, trong đó bao gồm cả các du học sinh. Để việc điều này được diễn ra thuận lợi hơn, Hội du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS NSW), Australia vừa tổ chức Ngày hội việc làm “UAVS Carrer Fair 2022” để chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm việc làm và kết nối sinh viên với các doanh nghiệp.

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt Nam tại Australia - ảnh 1

Các bạn sinh viên ngồi chật khán phòng lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ những thế hệ đi trước.

Hơn 200 du học sinh Việt Nam đang học tại bang New South Wales đã đến tham dự Ngày hội việc làm được tổ chức hôm 30/7 tại trung tâm thành phố Sydney khiến khán phòng chật kín, không còn chỗ ngồi, nhiều bạn đã kiên nhẫn đứng nghe các thế hệ đi trước chia sẻ kinh nghiệm.

Bạn Nguyễn Đặng Thanh Hưng, sinh viên trường Đại học Macquarie, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales, Trưởng ban tổ chức Ngày hội việc làm cho biết Ngày hội việc làm UAVS Carrer Fair năm nay mở ra cơ hội để các bạn sinh viên Việt Nam có thể đến để gặp gỡ các doanh nghiệp, tìm hiểu những định hướng nghề nghiệp, tạo dựng được mối quan hệ cho công việc sau này cũng như tìm hiểu được xu hướng của thị trường và có thể là tìm được chương trình thực tập và xin được công việc sau khi tốt nghiêp, tạo ra bước nền tảng trước khi tốt nghiệp để có thể có một công việc ổn định sau này.

Xuất phát từ nhu cầu của các bạn sinh viên, Ngày hội việc làm “UAVS Carrer Fair 2022" tổ chức 2 hoạt động chính. Thứ nhất là tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm và thứ 2 là gặp gỡ các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng.

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt Nam tại Australia - ảnh 2

Đại diện tập đoàn khách sạn Marriott trao đổi với sinh viên Việt Nam tại UAVS Carrer Fair 2022.

Trong cuộc tọa đàm, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ từ đáy lòng, những kinh nghiệm quý báu từ ba diễn giả là Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, thành viên cấp cao của Hội Đồng Quốc Gia về Y tế và Y Khoa Australia, đồng thời là giáo sư giảng dạy tại một đại học danh tiếng ở Australia và Việt Nam; chị Zolboo Tsengel - hiện đang là chuyên gia về dữ liệu và sàng lọc tại Ngân hàng Commonwealth, chuyên gia hướng nghiệp tại Đại học Sydney, người điều phối của UN Youth Australia và chị Annie Mai - hiện đang làm quản lý tại Macquarie Group, một trong những tâp đoàn tài chính nổi tiếng thế giới và từng có kinh nghiệm công tác tại các vị trí trong PwC và ANZ.

Các diễn giả đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm của bản thân trong việc tìm kiếm việc làm và phát triển nghề nghiệp. Trong đó cả 3 diễn giả đều nhất mạnh sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự tự tin, linh hoạt và năng động, sẵn sàng đối mặt với thử thách và học hỏi những điều mới mẻ là những yếu tố quan trọng giúp họ tìm được công việc yêu thích và phát triển sự nghiệp.

Bên cạnh việc lắng nghe những chia sẻ từ những người đi trước, các bạn sinh viên còn có cơ hội gặp đại diện gần 30 công ty đang có nhu cầu tuyển dụng, trong đó có cả các công ty lớn tại Australia và cả Việt Nam như PWC Việt Nam, Công ty Masan, Hãng hàng không Bamboo, Hệ thống khách sạn Marriott, Công ty kế toán Charterd Acccountants, CPA Smart… để tìm hiểu về quy trình tuyển dụng, nhu cầu tuyển dụng và cả các yếu tố mà doanh nghiệp mong chờ từ người lao động.

Bạn Nguyễn Đức Minh, sinh viên năm cuối Đại học Sydney cho biết, tham dự Ngày hội việc làm bạn có thêm thông tin về quá trình nộp hồ sơ, quá trình tuyển dụng có những bước như thế nào, sẽ phải trải qua những vòng gì và có cơ hội được lắng nghe kinh nghiệm của những người đi trước để hiểu hơn về quá trình làm hồ sơ xin việc, và đặc biệt là bạn được trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng của PWC, nơi bạn đang muốn ứng tuyển.

Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales được thành lập vào năm 2018 và kể từ đó đến nay hội không chỉ đóng vai trò quy tụ các sinh viên Việt Nam dưới một mái nhà mà còn tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên như Cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên Việt Nam tại Sydney, Hành trình đến 4 Công ty Kiểm toán hàng đầu, Webinar về marketing số, Cuộc thi phân tích tình huống kinh doanh thực tế với chủ đề thương mại điện tử, cuộc thi lập trình, phầm mềm dành cho du học sinh…

Các hoạt động thiết thực này đã không chỉ gắn kết các sinh viên mà còn tạo ra động lực để các bạn sinh viên cùng phấn đấu và chuẩn bị cho tương lai sau này. Nhờ các hoạt động thiết thực và bổ ích, Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales ngày càng thu hút sự tham gia của nhiều bạn sinh viên, tạo nên một cộng đồng sinh viên Việt Nam năng động và có chí hướng

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu