Ngày hội “Cuối tuần Pháp ngữ”: Việt Nam là khách mời danh dự

Anh Tuấn/ VOV - Pháp
Chia sẻ
(VOV5) - "Xuyên xuốt các sự kiện “Cuối tuần Pháp Ngữ”, các đại biểu Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa có ý nghĩa. 

Diễn ra trong 2 ngày 23/3 và 24/3 tại làng Yèbles, cách Thủ đô Paris hơn 50km về phía Đông, ngày hội “Cuối tuần Pháp Ngữ” thu hút được sự tham gia của hơn 1000 lượt khách. Đặc biệt, Việt Nam là khách mời danh dự tại sự kiện lần này.

Được tổ chức 2 năm một lần vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ hàng năm 20/3, ngày hội “Cuối tuần Pháp ngữ” là cơ hội để đại diện các quốc gia Pháp ngữ có mặt tại Pháp tụ họp, giới thiệu văn hoá dân tộc mình thông qua âm nhạc, ẩm thực, văn học hoặc các trò chơi dân gian.

Ngày hội “Cuối tuần Pháp ngữ”: Việt Nam là khách mời danh dự - ảnh 1Các bạn bè quốc tế và Việt Nam giới thiệu Trang phục truyền thống của nước mình. Ảnh: VOV

Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) Nguyễn Thị Vân Anh, cho biết Việt Nam, với cương vị là thành viên tích cực của Cộng đồng Pháp ngữ, luôn sẵn sàng ủng hộ tinh thần của chính quyền địa phương thành phố Yèbles và ý nghĩa của Ngày hội Pháp ngữ trong việc thúc đẩy sự đa dạng văn hóa và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong nhóm các quốc gia sử dụng tiếng Pháp.

"Xuyên xuốt các sự kiện “Cuối tuần Pháp Ngữ”, các đại biểu Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa có ý nghĩa. Những hoạt động này đã góp phần giới thiệu đất nước chúng tôi, nằm ở Đông Nam Á, với hơn 100 triệu dân và nhiều danh lam thắng cảnh tươi đẹp, trong đó có 8 di sản thế giới được cộng nhận bởi UNESCO cùng với nền văn hóa và bản sắc dân tộc được gìn giữ qua nhiều thế kỷ, đến với bạn bè trong cộng đồng Pháp ngữ."

Sự kiện “Cuối tuần Pháp Ngữ” năm nay quy tụ gần 40 gian hàng đại diện cho nhiều quốc gia và địa phương Pháp ngữ tham dự. Với cương vị là khách mời danh dự, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp đã giới thiệu một gian hàng trưng bày với các hình ảnh đặc trưng của Việt Nam, từ áo dài, nón lá cho đến các đồ chơi dân gian dành cho trẻ em, quảng bá du lịch Việt Nam.                                                      

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu