Nâng cao hơn nữa vai trò của kiều bào với biển đảo quê hương

Chia sẻ
(VOV5) - Kiều bào luôn mong muốn và sẵn sàng đóng góp công sức của mình cho sự trường tồn của dân tộc.

Ngày 31/07, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm "Vai trò của kiều bào với biển đảo quê hương". Dự tọa đàm có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu".

Nâng cao hơn nữa vai trò của kiều bào với biển đảo quê hương - ảnh 1 Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Hội nghị. - Ảnh: TTXVN

Tọa đàm được tổ chức nhằm kịp thời thông tin, tuyên truyền đến kiều bào và thân nhân, những người đang làm công tác kiều bào tại thành phố hiểu rõ về chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới đất nước, đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa theo đúng Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

Các đại biểu tham dự tọa đàm thống nhất cho rằng, mọi người con đất Việt dù đang sinh sống tại bất cứ nơi đâu đều gắn kết với nhau trong niềm yêu thương hướng về Tổ quốc. Kiều bào luôn mong muốn và sẵn sàng đóng góp công sức của mình cho sự trường tồn của dân tộc; chung tay, góp sức bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc và xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu