Mối nguy hiểm của biến thể Delta và cách phòng tránh: Hội thảo đặc biệt từ các chuyên gia Việt kiều

Phi Hà ( Nguồn AVSE Global)
Chia sẻ
(VOV5) - Các chuyên gia người Việt hàng đầu về y sinh học cung cấp trong Webinar #NG thông tin về các biến thể của Covid và đặc biệt là biến thể Delta.

Webinar #NG với chủ đề “Mối nguy hiểm của biến thể Delta và cách phòng tránh” do AVSE Global (Tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu có trụ sở tại Pháp) phối hợp cùng Bộ ngoại giao Việt Nam tổ chức diễn ra trực tuyến vào 15h-17h (giờ Việt Nam) ngày 7/8/2021.

Mối nguy hiểm của biến thể Delta và cách phòng tránh: Hội thảo đặc biệt từ các chuyên gia Việt kiều - ảnh 1
Ảnh: AVSE Global

Đây là hội thảo thứ 3 sau sự thành công của Webinar #1 với chủ đề “Hiểu về Covid để an tâm giữa mùa dịch” và Webinar#2 với chủ đề “Hiểu về Vaccine để  đẩy  lùi Covid”.

Webinar #1 được nhắc tới là số đầu tiên trong series Webinar năm nay mà AVSE Global xây dựng, với sự đồng hành của các chuyên gia về y tế và nhiều lĩnh vực khác trong Taskforce Covid AVSE Global. Đây là đơn vị được Tổ chức này thành lập để đồng hành cùng Chính phủ, các cấp bộ ngành, các thành phố của Việt Nam thông qua các nghiên cứu, tham vấn, báo cáo chiến lược trên nhiều lĩnh vực với mục tiêu đóng góp sức lực và trí tuệ đưa đất nước vượt qua đại dịch Covid

Webinar lần này sẽ cung cấp cho khán thính giả những thông tin về các biến thể của Covid và đặc biệt là biến thể Delta, với các nội dung về: Sinh học phân tử, triệu chứng lâm sàng và dịch tể học của bệnh COVID-19 - những thách thức hiện tại và tương lai; đặc điểm sinh học và dịch tễ của chủng Delta, các biện pháp theo dõi và khống chế chủng Delta ở cấp độ cá nhân và quản lý nhà nước (Đan Mạch); Ứng phó với sự lây nhiễm của chủng Delta ở mức độ toàn cầu.

Hội thảo có sự trình bày của các chuyên gia GS.TS.BS Đinh Xuân Anh Tuấn - Bệnh viện Cochin, Paris & thành viên Taskforce Hội chứng Covid mãn tính của Liên minh Châu Âu, Pháp; TS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Chuyên gia cao cấp Sinh Y, Bệnh viện Đại học Aalborg, Aalborg, Đan Mạch; TS. BS. Nguyễn Nhất Linh  - Chương trình chống lao toàn cầu, Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Thụy Sĩ; TS. Lê Quý Vàng - Tiến sĩ Vi sinh vật học phân tử - Chuyên gia cao cấp về Khoa học dữ liệu, Đại học Aalborg, Đan Mạch.

Trong tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn tiến phức tạp tại Việt Nam, việc phòng chống và học cách sống chung với dịch đang là những ưu tiên hàng đầu của xã hội và người dân. Những buổi hội thảo của AVSE Global tổ chức cũng nhằm lan tỏa những thông tin khoa học dễ hiểu, hữu ích và đã được kiểm chứng tới công chúng, đặc biệt tại Việt Nam, trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng này.

Ngày 25/5/2021, AVSE Global thành lập một nhóm phản ứng nhanh giúp Việt Nam với tên gọi Task Force “Beyond Covid & New Developments for Vietnam" (gọi tắt là AVSE Covid-19 Taskforce), bao gồm nhiều lĩnh vực Kinh tế, Y tế, Đời sống, Xã hội, Tâm lý... Ngoài lực lượng chủ chốt là những thành viên của AVSE Global, Task Force đã mời và kết nối với rất nhiều chuyên gia bên ngoài, để tư vấn về chiến lược ứng phó và phát triển trong và hậu Covid. Ngoài các chương trình báo cáo, tư vấn cho Chính phủ và các tỉnh thành, ban ngành trong việc phòng chống Covid-19, tham gia hỗ trợ tiếp cận và thúc đẩy hợp tác về nguồn vaccin, thiết bị y tế, nhóm AVSE Covid19 Taskforce còn tập trung đưa ý kiến bác sĩ, chuyên gia và hỗ trợ làm rõ các thông tin và tổ chức các buổi trao đổi trực tuyến.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu