Top 20 ý tưởng đổi mới sáng tạo toàn cầu

Chia sẻ
(VOV5) - Các nhóm dự án sẽ được kết nối với nhà đầu tư, doanh nghiệp, cũng như những bên tìm kiếm giải pháp đổi mới sáng tạo.

Cuộc thi Hack4Growth-Unlimited mùa hai do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) đã tìm ra 20 ý tưởng xuất sắc về đổi mới sáng tạo cùng nhau tìm ra bài toán và hướng giải quyết thách thức tại địa phương Việt Nam.

Top 20 ý tưởng đổi mới sáng tạo toàn cầu - ảnh 1Dự án TreeOtek đem sản phẩm máy lọc không khí tích hợp cây thực vật có thể hấp thụ và chuyển hoá các chất ô nhiễm một cách tự nhiên, lọt top 20 cuộc thi. Ảnh: TreeOtek.

Các nhóm dự án sẽ được kết nối với nhà đầu tư, doanh nghiệp, cũng như những bên tìm kiếm giải pháp đổi mới sáng tạo. Phát động ở Việt Nam và 4 khu vực (châu Âu, Australia, Bắc Mỹ, Nhật Bản), cuộc thi nhằm tạo ra một mạng lưới toàn cầu, mang kết quả và ảnh hưởng của các sản phẩm đổi mới sáng tạo "Made in Vietnam" ra biển lớn.

Các dự án, lĩnh vực môi trường hướng đến việc xây dựng Hệ thống sàn giao dịch tín chỉ Carbon trên công nghệ Blockchain; Máy lọc không khí tích hợp cây thực vật có thể hấp thụ và chuyển hoá các chất ô nhiễm một cách tự nhiên; Hệ thống phòng và chữa cháy rừng bằng nước; Thiết bị đo chất lượng không khí ngoài trời qua ứng dụng điện thoại và liên kết với web; Lá nhân tạo chứa MgO lọc CO2.

Tại vòng này, từ tháng 7 - 10/2021, hội đồng giám khảo sẽ đào tạo để tiếp tục tìm ra top 10. Những đội này được nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm vững vàng để hoàn thiện ý tưởng và chuẩn bị cho quá trình "Grow Global" tại chung kết cuộc thi Hack4Growth dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 12.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu