Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 tại Hàn Quốc diễn ra ngày 04/09

Hà Linh
Chia sẻ
(VOV5) - Tham dự sự kiện năm nay có sự tham gia của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cộng đồng Hàn-Việt và hơn 10 nghìn kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc.

Ngày 04/09/2022, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tổ chức lễ hội Văn Hóa Việt Nam lần thứ 10 (Vietfest Seoul 2022) tại Quảng trường Gwanghwamun ở thủ đô Seoul.

Sự kiện nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa Việt đậm đà bản sắc dân tộc và tôn vinh những thành tích nổi bật của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. Tham dự lễ hội năm nay sẽ có sự góp mặt của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cộng đồng Hàn-Việt và hơn 10 ngàn kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc.

Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 tại Hàn Quốc diễn ra ngày 04/09 - ảnh 1Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2019: Nguồn: Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc

Theo chị Lê Nguyễn Minh Phương, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban đối ngoại truyền thông Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 năm nay tiếp tục mang đến cơ hội để kiều bào cũng như những người Việt xa quê cùng, hội ngộ tăng cường sự gắn kết và quảng bá hình ảnh quê hương Việt Nam: “Lễ hội năm nay khá là đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Bởi vì  diễn ra vào đúng thời điểm Việt Nam và Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992-2022) và chào mừng 77 năm Quốc khánh Việt Nam (02/09/1945-02/09/2022). Ngoài ra, sau gần 3 năm xảy ra dịch bệnh Covid-19, cuộc sống của người Việt tại Hàn Quốc nói riêng đang dần trở lại bình thường. Cùng với đó, Hàn Quốc và Việt Nam cũng đã khởi động lại các chương trình kích cầu du lịch cũng như các hoạt động đầu tư thương mại song phương. Chính vì thế, tôi nghĩ đầy chính là dịp tốt nhất để tăng cường quảng bá Việt Nam tới người dân Hàn Quốc nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung”.

Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 tại Hàn Quốc diễn ra ngày 04/09 - ảnh 2Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 9 (2021). Sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức. Ảnh Minh Phương

Tại lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động quảng bá, giao lưu văn hóa ấn tượng giữa 2 nước như: Chương trình biểu diễn nghệ Thuật của đoàn Thành phố Hồ Chí Minh; Chương trình diễn thời trang “Trang phục truyền thống Việt-Hàn”; Chương trình biểu diễn giao lưu của các ca sĩ khách mời Việt Nam và Hàn Quốc. Cùng với đó, Hội người Việt cũng tổ chức các gian hàng trưng bày nhiều mặt hàng ẩm thực truyền thống, quà lưu niệm cũng như các không gian trải nghiệm văn hóa và trò chơi dân gian Việt Nam.

Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 tại Hàn Quốc diễn ra ngày 04/09 - ảnh 3KOVECA trao tặng kinh phí tổ chức sự kiện Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10. Ảnh MInh Phương

Song hành với sự kiện lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10, các cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt- Hàn 2022, Vẽ tranh “Việt Nam trong tim tôi” cho trẻ em, cuộc thi Viết bài tìm hiểu 30 năm Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc cũng được tổ chức. Đồng thời những cá nhân, tập thể người Việt có thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng cũng được vinh danh và trao nhận bằng khen của Hội người Việt, Đại sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao).

Ngày 26/08 trước đó, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã tiếp Chủ tịch KOVECA Kim Kil Soo đến làm việc về việc hỗ trợ tổ chức sự kiện Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10. Chủ tịch KOVECA Kim Kil Soo đã trao quỹ trị giá 30 triệu Won cho Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm đồng hành với các hoạt động của Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10.Cùng với đó, KOVECA cũng đã nêu kế hoạch tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu