Khởi động đại hội bóng đá lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là giải bóng đá lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản từ trước đến nay với sự tham dự của 64 đội bóng.

Khởi động đại hội bóng đá lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản - ảnh 1

Các đội bóng tham dự Đại hội bóng đá của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản bốc thăm chia bảng - Ảnh: Thành Hữu/Vietnam+

Tại Thủ đô Tokyo, ngày 23/2, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản, Đại hội bóng đá của cộng đồng người Việt Nam đang học tập, lao động và sinh sống trên khắp đất nước “Mặt trời mọc” (FAVIJA OLYMPIC TOKYO) chính thức được khởi động bằng lễ bốc thăm chia bảng.

Đây là giải bóng đá lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản từ trước đến nay với sự tham dự của 64 đội bóng được sơ loại từ 83 đội bóng đăng ký ban đầu. Giải đấu do Hiệp hội Giao lưu văn hóa thể thao Việt Nam – Nhật Bản (FAVIJA), dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp tổ chức. Do diễn ra trước thềm đại hội thể thao Olympic mùa Hè 2020, nên Ban tổ chức thống nhất lấy tên giải đấu là “FAVIJA OLYMPIC TOKYO CUP 2020”.

 Tại lễ bốc thăm, 64 đội bóng đã được chia làm 16 bảng đấu. Theo ban tổ chức, vòng loại FAVIJA OLYMPIC TOKYO sẽ diễn ra từ ngày 8-15/3 trên hai sân đấu tại khu vực Tokyo là Hachioji và Đại học Tokodai. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 600.000 yen kèm theo phần thưởng từ các cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam như: Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Quang Hải, Phạm Thành Lương... và bình luận viên bóng đá Quang Huy.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu