Quảng bá văn hóa Việt trên đất nước mặt trời mọc

VTC10/Thúy Ngân – Lê Thương
Chia sẻ
(VOV5) - Năm nay chương trình Quảng bá văn hóa Việt với chủ đề “Nghìn áo dài Việt” trên đất nước Nhật Bản đã diễn ra thành công.

Trong những ngày đầu xuân của năm 2020, tiếp nối thành công của chương trình  lần 1 trước đó, năm nay chương trình Quảng bá văn hóa Việt với chủ đề “Nghìn áo dài Việt” trên đất nước Nhật Bản đã diễn ra thành công. Đây là sự kiện lớn nhất trong năm cho của Cộng đồng người Việt tại Osaka Nhật Bản phối hợp với Hiệp hội thương mại Nhật Việt tổ chức.

Với chủ đề: “Nghìn áo dài Việt” chương trình đã tổ chức cuộc thi Miss Áo dài Việt để mở đầu cho sự kiện Quảng bá văn hóa Việt là cuộc thi Miss Áo dài Việt. Hàng ngàn thí sinh là các sinh viên Việt Nam và người Việt tại Osaka, Nhật Bản đã tham gia trình diễn. Cùng với đó là cuộc thi “The face Baito” với nhiều tiết mục đặc sắc và hấp dẫn đã giúp góp phần đưa hình ảnh người Việt thân thiện và duyên dáng đến với bạn bè Nhật Bản. Bạn Nguyễn Thị Huệ, người đạt giải Miss áo dài Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản chia sẻ: "Được tham gia 1 chương trình ý nghĩa đối với Việt Nam trên đất nước Nhật Bản là 1 vinh dự rất lớn của em".

Anh Phạm Chính, một người Việt tại Nhật Bản khi tham gia chương trình chia sẻ: "Ngay khi bước vào sự kiện em đã choáng ngợp bởi chương trình dàn dựng rất hoành tráng. Ban tổ chức đã tổ chức chương trình rất chuyên nghiệp. Nhân đây tôi cũng hi vọng cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản nói chung và tại Osaka nói riêng sẽ có nhiều  chương trình như thế này đề tăng hơn tinh thần đoàn kết cộng đồng.

Góp thêm cho chương trình giao lưu nghệ thuật, các ca sỹ Nhật Bản cũng đã tham gia với nhiều tiết mục đặc sắc. Cũng tại chương trình này đã có 36 gian hàng của các nhằm giúp các doanh nghiệp Việt – Nhật, đơn vị, cá nhân, tổ chức có cơ hội trưng bày giới thiệu sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ của mình tới công cộng đồng.  Nhưng ấn tượng hơn cả chính là các gian hàng giới thiệu về phong tục tập quán độc đáo trong những ngày đầu xuân năm mới của các sinh viên Việt Nam, như ông đồ thư pháp, ẩm thực Việt…

Bà Phạm Thị Thu Huyền, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Nhật Việt, đồng thời là Trưởng ban tổ chức bày tỏ: "Năm nay với chủ đề “Nghìn áo dài Việt” có sự tham gia của 1000 tà áo dài Việt Nam sẽ tạo nên màu sắc truyền thống của Việt Nam trên đất nước Nhật Bản. Chúng tôi mong muốn thông qua những sự kiện như thế này sẽ giúp cho các thế hệ  con người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản sẽ luôn nhớ đến những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc và coi đó là niềm tự hào động lực. Cũng thông qua đó quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè Nhật bản và quốc tế cũng như nâng cao mối quan hệ giữa 2 đất nước Việt – Nhật".

Sự kiện cũng là nơi kết nối các doanh nghiệp tại Việt Nam và Nhật Bản giao lưu văn hóa, hỗ trợ, xúc tiến thương mại và hợp tác kinh doanh. Chương trình cũng góp phần lan tỏa những nét đẹp truyền thống của văn hóa, con người và đất nước Việt Nam thân thiện mến khách đến với đông đảo bạn bè quốc tế trên đất nước mặt trời mọc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu