Khai mạc “Lễ hội Việt Nam 2023 tại Osaka“

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ hội Việt Nam 2023 tại Osaka diễn ra trong hai ngày 10-11/6 với 90 gian hàng giới thiệu, quảng bá đất nước và văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Ngày 10/6, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp với Ban tổ chức lễ hội của Nhật Bản đã khai mạc Lễ hội Việt Nam 2023 tại Osaka.
Với chủ đề “Hy vọng”, Lễ hội Việt Nam 2023 tại Osaka là một sự kiện lớn hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973-2023).

Khai mạc “Lễ hội Việt Nam 2023 tại Osaka“ - ảnh 1Ban tổ chức và đại biểu cắt băng khai mạc lễ hội. Ảnh: VOV

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng lãnh sự Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka ông Ngô Trịnh Hà, nhấn mạnh trong 50 năm qua, Việt Nam và Nhật Bản đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tin cậy, tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi.
Tổng Lãnh sự Ngô Trịnh Hà bày tỏ hy vọng và tin tưởng rằng với sự đồng lòng nỗ lực từ hai phía cùng tiềm năng, thế mạnh có thể bổ sung cho nhau, quan hệ Việt Nam-Nhật Bản sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới hiệu quả và thực chất hơn nữa trên mọi lĩnh vực.

Cũng tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản, hạ nghị sĩ Yamada Kenji mong muốn thông qua lễ hội này, quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Lễ hội Việt Nam 2023 tại Osaka diễn ra trong hai ngày 10-11/6 với 90 gian hàng giới thiệu, quảng bá đất nước và văn hóa ẩm thực Việt Nam cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các ca sĩ được yêu thích ở Việt Nam và Nhật Bản cũng như các đội văn nghệ quần chúng của cộng đồng.
Lễ hội đã thu hút đông đảo người dân Nhật Bản cũng như cộng đồng người Việt tại khu vực Kansai, dự kiến sẽ có hơn 100.000 người tới tham dự lễ hội năm nay.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu