Kết nối cộng đồng người Việt tại Israel với đất nước

Chia sẻ
(VOV5) - Kết nối thông tin thông suốt là một trong những công việc được Đại sứ quán Việt Nam tại Irsael quan tâm, chủ động thực hiện ngay từ những ngày đầu xảy ra chiến sự.

Hôm qua  11/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel tổ chức gặp trực tuyến nhằm kết nối và thông báo tình hình của cộng đồng kiều bào, lao động và tu nghiệp sinh Việt Nam tại Israel với đất nước.

Kết nối cộng đồng người Việt tại Israel với đất nước - ảnh 1Lớp học của các tu nghiệp sinh Việt Nam tại Trung tâm AICAT ngày 1/11/2023. Ảnh: TTXVN

Tham dự cuộc gặp ở đầu cầu Israel có đại diện của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khắp các địa phương từ miền Bắc, miền Trung tới miền Nam của Israel; ở điểm cầu trong nước có sự tham dự của một số cơ quan báo chí, đài truyền hình.
Cộng đồng người Việt tại Israel cho biết đều sống ở các khu vực cách xa vùng chiến sự nên cho tới nay tất cả vẫn an toàn sau hơn 1 tháng bùng phát cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza. Theo bà Hồng Shurany, Ban liên lạc Hội người Việt Nam tại Israel, ngay từ khi nổ ra chiến sự, Ban Liên lạc đã lập các nhóm trên mạng xã hội để thông báo tình hình, động viên và hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời liên tục giữ liên hệ với Đại sứ quán để nắm được các chủ trương và chính sách bảo hộ công dân từ trong nước.

Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung cho biết cộng đồng người Việt tại Israel có khoảng 500 kiều bào cư trú ổn định và khoảng 200 người làm việc và học tập ngắn hạn. Kết nối thông tin thông suốt là một trong những công việc được Đại sứ quán quan tâm, chủ động thực hiện ngay từ những ngày đầu xảy ra chiến sự. Các hoạt động này để bà con vừa duy trì sự gắn kết, vừa động viên hỗ trợ nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu