Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp tham gia tổ chức Diễn đàn Du học Pháp lần thứ 18

Hà Anh/baoquocte
Chia sẻ
(VOV5) - Với sự hỗ trợ của các sinh viên đã và đang học tập tại Pháp, Diễn đàn hứa hẹn sẽ là nơi giúp các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam sắp đi học ở Pháp chuẩn bị tốt nhất hành trang lên đường.

Diễn đàn Du học Pháp lần thứ 18 được Campus France Vietnam - bộ phận chuyên trách du học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức từ ngày 13-17/7 tại 5 thành phố: Hà Nội, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng.

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp tham gia tổ chức Diễn đàn Du học Pháp lần thứ 18 - ảnh 1

Diễn đàn Du học Pháp lần thứ 18 giúp trả lời những thắc mắc của các sinh viên lần đầu rời xa gia đình và quê hương Việt Nam để đi du học và tổ chức nhiều chuyên đề, như: chuẩn bị hành trang, quản lí chi tiêu, nhà ở, thủ tục đăng kí trường tại Pháp, thủ tục cư trú, tìm việc làm thêm, thực tập tại Pháp và tiện ích cuộc sống.

Diễn đàn cũng đề cập các thay đổi mới góp phần đơn giản hóa các thủ tục hành chính tại Pháp, như quy trình xin visa và xác nhận visa trực tuyến, đăng ký bảo hiểm Pháp, phí học đường CVEC.

Hình thức thảo luận bàn tròn kết hợp tương tác với khán giả tại hội trường nhằm giải đáp mọi thắc mắc của các sinh viên. Bên cạnh đó, các bàn thông tin được phụ trách bởi các du học sinh sẽ cung cấp và tư vấn các thông tin miễn phí.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình và đầy kinh nghiệm của các sinh viên đã và đang học tập tại Pháp, Diễn đàn hứa hẹn sẽ là nơi giúp các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam sắp đi học ở Pháp chuẩn bị tốt nhất hành trang lên đường.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu