Triển lãm du học Pháp Bienvenue en France! 2022

Thu Hồng
Chia sẻ
(VOV5) - 28 trường cơ sở giáo dục Đại học Pháp hoặc Pháp-Việt sẽ có mặt tại ngày hội.

Sau hai đợt triển lãm trực tuyến, năm nay triển lãm giáo dục đại học Pháp "Bienvenue en France!" do Campus France Vietnam - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam sẽ tổ chức vào 8/10 tại Hà Nội (Khách sạn Pullman) và Chủ nhật ngày 09/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh (Khách sạn Rex).

Sự kiện nhằm giúp các bạn sinh viên định hướng rõ hơn về kế hoạch du học Pháp và hiểu rõ hơn về nước Pháp.

Triển lãm du học Pháp Bienvenue en France! 2022 - ảnh 1Ngày hội du học Pháp nhằm giúp các bạn sinh viên định hướng rõ hơn về kế hoạch du học Pháp và hiểu rõ hơn về nước Pháp.

28 trường cơ sở giáo dục Đại học Pháp hoặc Pháp-Việt sẽ có mặt tại ngày hội, trong đó có 5 trường Đại học Tổng hợp, 16 trường Thương mại, 4 trường Kỹ sư và 3 trường chuyên ngành Ẩm thực, Nhà hàng-Khách sạn, Nghệ thuật. Đại diện các trường giới thiệu những thông tin đa dạng về chương trình đào tạo từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ ở nhiều lĩnh vực như: Quản trị khách sạn, Thiết kế, Quản lý, Khoa học ứng dụng, …

Khách tham dự - học sinh, sinh viên, phụ huynh và giáo viên, sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện của các trường và đồng thời tham dự các buổi Hội thảo về: học bổng, visa, làm nghiên cứu sinh tại Pháp …; trao đổi trực tiếp với các chuyên viên Campus France và các cựu du học sinh, thành viên của France Alumni Vietnam, để được chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc sau khi du học tại Pháp.

Triển lãm du học Pháp Bienvenue en France! 2022 - ảnh 2Chụp ảnh lưu niệm tại một Ngày hội du học trực tiếp trước khi có dịch covid 19.

Các buổi giới thiệu thông tin của các trường sẽ diễn ra xuyên suốt chương trình. Ban tổ chức còn tạo điều kiện đặt hẹn trước thông qua trang web của sự kiện để được tư vấn trực tiếp với đại diện của các trường.

Triển lãm du học Pháp Bienvenue en France! 2022 - ảnh 3

Nước Pháp hiện là một trong những quốc gia đón tiếp nhiều du học sinh Việt Nam. Khoảng 6000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp. Việc lựa chọn Pháp là điểm đến du học lý tưởng bởi vì quốc gia này nằm ngay trung tâm của châu Âu,  với môi trường sống và trao đổi văn hoá đặc biệt phong phú; bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội thuận lợi cho việc sáng tạo hay khởi nghiệp tại nền kinh tế đứng thứ 7 trên thế giới và học tập trong môi trường chất lượng cao.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu