Hội người Việt Nam tại thành phố Hamm (Đức) xây dựng cộng đồng vững mạnh

Chia sẻ

Hội người Việt Nam tại thành phố Hamm (Đức) xây dựng cộng đồng vững mạnh - ảnh 1

Bà Monika Simshäuser, Thị trưởng thành phố Hamm (thứ ba, từ trái sang) và ông ông Gehard Draband, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ vùng Ruhrgebiet (ngoài cùng, bên trái) chụp ảnh cùng các đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

(VOV5) - Trong không khí chào đón Xuân Giáp Thìn 2024, những người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại thành phố Hamm, thuộc bang Nordrhein-Westfalen tổ chức Tết cộng đồng và lấy ngày khai Xuân 18/2 là ngày “sinh nhật” của Hội người Việt tại thành phố Hamm.  

Xuất phát từ nhu cầu gặp gỡ, chia sẻ, giúp đỡ và đặc biệt là duy trì bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần để những người con xa xứ thêm yêu quê hương, đất nước và gắn kết tình thân gia đình, cộng đồng, hơn 300 người Việt đã tổ chức đại hội thành lập Hội người Việt tại thành phố Hamm sau nhiều ngày thảo luận và họp trù bị. Trong số 12 người đề cử tại đại hội, đã có 5 người được bầu vào Ban chấp hành, trong đó có 1 Chủ tịch, 2 Phó Chủ tịch. Đây là tổ chức hội đoàn đầu tiên của người Việt nhằm khẳng định tình đoàn kết cũng như quyết tâm xây dựng một cộng đồng vững mạnh với tư cách là một phần của người dân thành phố.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu