Hoạt động gắn kết người Việt với địa phương tại Cộng hòa Czech

Chia sẻ
(VOV5) - Cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Morava có rất nhiều đóng góp trong lĩnh vực kinh doanh cũng như làm đa dạng thêm văn hóa của Czech.

Hoạt động gắn kết người Việt với địa phương tại Cộng hòa Czech - ảnh 1

Đại sứ Thái Xuân Dũng (phải) tặng hoa chúc mừng cơ quan thường trú TTXVN tại Praha - Ảnh: Bích Ngọc

Ngày 26/9, Hội người Việt Nam tại vùng Bắc Morava và thành phố Ostrava cùng chính quyền địa phương đã tổ chức buổi giao lưu trong chuỗi sự kiện nhằm tăng cường sự gắn kết xã hội nhân Năm hữu nghị kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech (1950-2020).

Đây cũng là dịp để giới thiệu về đất nước Việt Nam tươi đẹp trên đường phát triển, quá trình lịch sử quan hệ giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech qua các thời kỳ cho các lãnh đạo chính quyền trung ương, địa phương và người dân Czech tại Bắc Morava và thành phố Ostrava.

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của nhiều quan chức chính quyền trung ương và địa phương của Czech; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Cộng hòa Czech Thái Xuân Dũng và phu nhân cùng đại diện cộng đồng người Việt tại vùng Bắc Morava và thành phố Ostrava. 

Phát biểu tại sự kiện, Thống đốc vùng Bắc Morava Ivo Vondrak cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Morava gắn liền với người dân địa phương, có rất nhiều đóng góp trong lĩnh vực kinh doanh cũng như thể hiện bản sắc văn hóa, làm đa dạng thêm văn hóa của Czech. Trong tương lai Hội đồng địa phương cũng đã có chương trình và dự trù kinh phí để tăng cường sự hợp tác giữa vùng Bắc Morava với một số địa phương của Việt Nam. Trong đó, Hội người Việt Nam tại Bắc Morava và thành phố Ostrava sẽ là cầu nối quan trọng cho sự hợp tác lâu dài này. 

Cũng liên quan đến việc gắn kết cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Czech, ngày 26/9, tại sân vận động Quân đội Dukla Praha (Juliska, Praha 6) đã diễn ra Giải bóng đá Thượng viện Czech năm 2020. Đây là giải bóng đá giao hữu thường niên do Thượng viện Cộng hòa Czech bảo trợ nhằm tăng cường giao lưu và gắn kết giữa cộng đồng dân tộc các nước đang sinh sống tại Czech.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu