Hỗ trợ thực phẩm cho du học sinh tại Adelaide trong đại dịch Covid-19

Lan Phương
Chia sẻ
(VOV5) - Qua sự kêu gọi từ các mạnh thường quân, các cửa hàng thực phẩm Việt, 160 phần thực phẩm đã đến tay các du học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp các bạn tiếp tục chiến đấu với đại dịch.

Từ đầu tháng 4, bang Nam Úc ra lệnh thắt chặt cách li xã hội và buộc các nhà hàng, quán ăn phải đóng cửa. Điều này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của các du học sinh vì phải tạm nghỉ việc làm thêm.

Hỗ trợ thực phẩm cho du học sinh tại Adelaide trong đại dịch Covid-19 - ảnh 1 Một du học sinh nhận phần quà hỗ trợ.

Hội sinh viên Việt Nam tại Adelaide đã đăng khảo sát về những khó khăn của các bạn trong mùa dịch Covid-19 và nhận được một lượng phản hồi lớn về khó khăn tài chính cũng như là thực phẩm trong mùa dịch. Do vậy, hội đã đưa ra chiến dịch hỗ trợ thực phẩm, một giải pháp thiết thực và kịp thời, để giúp đỡ các sinh viên.

Hỗ trợ thực phẩm cho du học sinh tại Adelaide trong đại dịch Covid-19 - ảnh 2

Anh Trần Thiên Khôi, Chủ tịch Hội cho biết: “Với việc chính sách cách li xã hội được làm rất nghiêm khắc trong tháng 3 và tháng 4, nhiều bạn đã không có việc làm thêm và vì vậy mất đi một khoảng thu nhập lớn để tự duy trì cuộc sống của mình. Hơn nữa, tiền nhà và tiền học vẫn giữ nguyên và không được giảm. Nhiều bạn còn phải chăm lo cho người phụ thuộc hoặc con nhỏ nên lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn. Ngoài ra, nhiều bạn không thể ra đường để tự đi mua thực phẩm. Do đó, chiến dịch này đã hỗ trợ một cách thiết thực cho các du học sinh Việt tại Adelaide”.

Hỗ trợ thực phẩm cho du học sinh tại Adelaide trong đại dịch Covid-19 - ảnh 3
Hỗ trợ thực phẩm cho du học sinh tại Adelaide trong đại dịch Covid-19 - ảnh 4
Hỗ trợ thực phẩm cho du học sinh tại Adelaide trong đại dịch Covid-19 - ảnh 5
Hỗ trợ thực phẩm cho du học sinh tại Adelaide trong đại dịch Covid-19 - ảnh 6Những thực phẩm được hỗ trợ cho du học sinh tại một số cửa hàng thực phẩm Việt trong mùa dịch. 

Qua sự kêu gọi từ các mạnh thường quân, các cửa hàng thực phẩm Việt, 160 phần thực phẩm đã đến tay các du học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp các bạn tiếp tục chiến đấu với dịch. Mỗi phần quà bao gồm: 1 túi gạo (hoặc 1 thùng mì tôm), thịt gà, thịt lợn, thực phẩm khô và rau cải. Đối với các trường hợp đặc biệt khó khăn, mỗi người được nhận thêm voucher 50 đô la Úc để mua thực phẩm hoặc nhận hai phần thực phẩm.  

Tổng giá trị hiện vật của cả chiến dịch là hơn 6000 đô la Úc

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu