Hàn Quốc: Tỉnh Nam Jeonlla kéo dài thời gian miễn thị thực cho du khách Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) -Đây là giải pháp của chính quyền địa phương nhằm thu hút du khách Đông Nam Á.

Trong thông báo đưa ra hôm qua (27/02), chính quyền tỉnh Nam Jeonlla, Hàn Quốc, cho biết Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã cho phép tỉnh này kéo dài thời gian miễn thị thực nhập cảnh cho khách du lịch theo đoàn qua sân bay quốc tế Muan đến tháng 3/2025.

Theo đó, khách du lịch theo nhóm trên 5 người đến từ 3 quốc gia Đông Nam Á, gồm: Việt Nam, Philippines và Indonesia sẽ tiếp tục được nhập cảnh miễn thị thực vào sân bay quốc tế Muan thuộc tỉnh Nam Jeonlla.

Trước đó, từ tháng 3 năm ngoái, Hàn Quốc áp dụng chế độ nhập cảnh miễn thị thực trong 15 ngày cho đối tượng khách du lịch theo nhóm từ 5 người trở lên từ 3 quốc gia Việt Nam, Philippines và Indonesia đến sân bay Muan. Đây là giải pháp của chính quyền địa phương nhằm thu hút du khách Đông Nam Á. Kể từ khi việc miễn thị thực 15 ngày được áp dụng, tỉnh Nam Jeonlla đã liên tục thu hút các chuyến bay thuê bao trọn gói thường xuyên từ Việt Nam, Philippines và Indonesia.

Theo phân tích dữ liệu thanh toán thẻ do BC Card công bố năm năm ngoái, số lượng thanh toán thẻ của khách du lịch Việt Nam đến tỉnh Nam Jeolla trong nửa đầu năm ngoái đã tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2022, góp phần đáng kể trong việc vực dậy nền kinh tế địa phương.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu