Giới chức CH Czech gửi thư chúc Tết cộng đồng người Việt

Chia sẻ
(VOV5) - Nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam, Bộ trưởng Y tế Czech Jan Blatny gửi thư cảm ơn và chúc Năm mới bằng hai thứ tiếng Czech và Việt tới cộng đồng người Việt.
Giới chức CH Czech gửi thư chúc Tết cộng đồng người Việt - ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Séc Tomas Petricek (bìa trái) và Bộ trưởng Lao động-Xã hội Séc Jana Malacova (giữa) chứng kiến trao tặng hàng hỗ trợ phòng chống dịch cho Viện dưỡng lão ở Quận Praha 5. Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+

Trong bức thư đề ngày 15/2, Bộ trưởng Y tế Blatny gửi lời chúc cộng đồng người Việt một Năm mới hạnh phúc và khỏe mạnh, đồng thời bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt trong cuộc chiến chống COVID-19. Bộ trưởng Y tế CH Czech trân trọng những hoạt động thiết thực và ý nghĩa mà cộng đồng người Việt tại Czech trong giai đoạn dịch bệnh như tham gia may và phân phát khẩu trang cho người dân và nhân viên dịch vụ y tế-xã hội, hỗ trợ lực lượng cứu hộ trên khắp CH Czech, giúp thiết lập đường dây nóng 1212 cho người Việt và phiên dịch miễn phí cho những người đang gặp khó khăn...

Bộ trưởng Blatny nhấn mạnh Chính phủ Czech đánh giá rất cao sự đoàn kết của cộng đồng người Việt tại Czech và những nỗ lực để bảo vệ mọi người dân trên cả nước trong thời điểm khó khăn này.

Trước đó, trong các bài phát biểu, Tổng thống Czech Miloš Zeman và Thủ tướng Andrej Babiš đều bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của cộng đồng người Việt và sự chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của Chính phủ và người dân Việt Nam đới với CH Czech trong cuộc chiến chống COVID-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu