Cộng đồng người Việt Nam tại Czech tích cực góp sức phòng, chống dịch COVID-19 ở nước sở tại

Hải Đăng/ VOV-Praha
Chia sẻ
(VOV5) - Người Việt ở Czech quyên góp hơn 5 triệu Kuron (tương đương hơn 5 tỷ đồng) và hàng tấn vật tư thiết bị y tế ủng hộ cho các đơn vị ở nước sở tại chống dịch.

Ngày 15/11, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech tổ chức hội nghị trực tuyến nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động của Hội trong thời gian qua và những phương hướng giải pháp trong thời gian tới.

Cộng đồng người Việt Nam tại Czech tích cực góp sức phòng, chống dịch COVID-19 ở nước sở tại - ảnh 1Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech tổ chức hội nghị trực tuyến nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động của Hội trong thời gian qua và những phương hướng giải pháp trong thời gian tới. - Ảnh: VOV 

Thời gian qua, cộng đồng người Việt Nam ở đây có nhiều đóng góp to lớn với Chính phủ và nhân dân Czech trong việc phòng, chống dịch COVID-19. Cộng đồng người Việt tại Czech luôn chấp hành và tin tưởng vào các biện pháp phòng chống dịch của chính phủ Czech.

Đồng thời, bà con kiều bào may và mua hàng trăm nghìn khẩu trang tặng cho các Tổ chức y tế, Ủy ban, các tổ chức xã hội và bà con sở tại; quyên góp hơn 5 triệu Kuron (tương đương hơn 5 tỷ đồng) và hàng tấn vật tư thiết bị y tế ủng hộ cho các đơn vị chống dịch. Tất cả hành động nhân văn ấy được Chính phủ và người dân Czech đánh giá rất cao và gửi thư cảm ơn tới các Hội đoàn, cá nhân người Việt. 

Phát biểu tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Thái Xuân Dũng mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Czech tiếp tục hội nhập sâu rộng và phát triển ngày càng bền vững về mọi mặt trong cuộc sống. Đại sứ cũng chia sẻ những đánh giá tốt đẹp của các vị lãnh đạo Cộng hòa Czech về những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Czech trong thời gian qua trên nhiều lĩnh vực.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu