Giao lưu giữa các sinh viên học tiếng Việt tại LB Nga

Chia sẻ
(VOV5) - Hợp tác giáo dục và đào tạo luôn là điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nga.

Ngày 1/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức cuộc giao lưu trực tiếp - trực tuyến giữa các sinh viên học tiếng Việt tại Liên bang Nga với 4 đầu cầu - Moscow, St. Petersburg, Kazan và Vladivostosk. 

Giao lưu giữa các sinh viên học tiếng Việt tại LB Nga - ảnh 1Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo dạy tiếng Việt và các sinh việt học tiếng Việt tại LB Nga. Ảnh: Quang Vinh/TTXVN

Phát biểu tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi nhấn mạnh hợp tác giáo dục và đào tạo luôn là điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nga, khẳng định các sinh viên Nga đang theo học tiếng Việt chính là những cầu nối để thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Nga.

Đại sứ cũng bày tỏ sự sẵn sàng giúp đỡ để tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động giảng dạy tiếng Việt tại Nga như vấn đề sách giáo khoa, tổ chức các hoạt động cũng như kết nối để sinh viên Nga học tiếng Việt có điều kiện tiếp xúc, giao lưu hơn nữa với cộng đồng người Việt Nam, với tiếng Việt ngay tại Nga, đồng thời cũng sẽ làm việc với các cơ quan chức năng Nga để tạo điều kiện phát triển đội ngũ chuyên gia tiếng Việt. Đại sứ Đặng Minh Khôi tin tưởng cùng với sự phát triển quan hệ Việt Nam - Nga, việc học tiếng Việt sẽ ngày càng được quan tâm hơn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu