Đưa Tết Việt ra thế giới

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là lần đầu tiên “Xuân Quê hương” được tổ chức với quy mô lớn tại Bắc Australia với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ Việt Nam.

Hôm qua (2/3), tại thành phố Palmerston, Vùng lãnh thổ Bắc Australia, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth phối hợp với Hội Gia đình Việt Nam - Australia (AVFA) và đoàn nghệ sĩ, nghệ nhân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Xuân Quê hương 2024” để quảng bá nét đẹp truyền thống trong văn hóa đón Tết của người Việt.

Đưa Tết Việt ra thế giới - ảnh 1Thống đốc Vùng lãnh thổ Bắc Australia Hugh Heggie (áo vest xanh) với bức thư pháp. Ảnh: TTXVN

Đây là lần đầu tiên “Xuân Quê hương” được tổ chức với quy mô lớn tại Bắc Australia với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ, nghệ nhân đến từ Việt Nam. Sự kiện mang lại trải nghiệm văn hóa mới lạ cho bạn bè quốc tế Vùng lãnh thổ Bắc Australia; qua đó thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và đặc biệt là để thế hệ trẻ người Việt sinh ra tại Australia không quên giá trị cội nguồn.

Tại sự kiện, nhóm nghệ sĩ, nghệ nhân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu nghệ thuật trà đạo, các trò chơi dân gian, nghệ thuật thư pháp, các loại bánh truyền thống và trình diễn các bộ sưu tập áo dài - trang phục truyền thống của Việt Nam. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu