Dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng và các bậc tiền nhân tại Pháp

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày Giỗ Tổ hằng năm (mùng 10 tháng 3 âm lịch - 18/4 dương lịch năm nay) được kiều bào ta ở nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức nghi lễ bái vọng các Vua Hùng.

Nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), hôm qua (17/4), tại thủ đô Paris, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức của các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng và các bậc tiền nhân tại Pháp - ảnh 1Đại sứ Đinh Toàn Thắng cùng đại diện các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng nhân ngày Giỗ Tổ. Ảnh: Ngọc Hiệp/TTXVN

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và phu nhân, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục-Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) Nguyễn Thị Vân Anh cùng các cán bộ đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thành kính dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng đã có công dựng nước, lập nên Nhà nước Văn Lang, đặt nền móng cho sự phát triển trường tồn của quốc gia, dân tộc và dâng hương tưởng nhớ công đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Ngày Giỗ Tổ hằng năm (mùng 10 tháng 3 âm lịch - 18/4 dương lịch năm nay) được kiều bào ta ở nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức nghi lễ bái vọng các Vua Hùng, thành tâm hướng về tổ tiên nguồn cội, trở thành nghi lễ chính thức, cầu mong cho quốc thái dân an và mang ý nghĩa sâu sắc về sự gắn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của cộng đồng dân tộc Việt ở xa quê hương.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu