Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela
Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Lê Viết Duyên phát biểu thành kính tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Sáng 30/4/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020).

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - ảnh 1Đại sứ Lê Viết Duyên 

Đại sứ Lê Viết Duyên phát biểu thành kính tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới và thành kính tri ân các nhà Lãnh đạo tiền bối của Đảng, của dân tộc, các anh hùng liệt sỹ và đồng bào ta đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước.

Đại sứ Lê Viết Duyên cũng nêu bật sự giúp đỡ tinh thần, vật chất của các Chính phủ, các tổ chức và nhân dân thế giới cho cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân ta, trong đó có sự ủng hộ của những người người bạn và nhân dân Venezuela trong sự kiện chấn động toàn cầu bắt giữ trung tá tình báo Mỹ để đòi trả tự do cho anh hùng Nguyễn Văn Trỗi năm 1964.

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - ảnh 2Cán bộ đại sứ quán và bà con người Việt chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi lễ, Đại sứ Lê Viết Duyên cũng biểu dương, tôn vinh các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đang hăng say làm việc, cống hiến, góp sức mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, tăng cường quan hệ đối tác toàn diện với Venezuela, quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Colombia và các nước kiêm nhiệm.

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - ảnh 3

Cũng nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thay mặt nhân dân và Chính phủ nước Cộng hòa Bolivar Venezuela, Tổng thống Nicolás Maduro gửi thư chúc mừng đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Trong thư, Tổng thống Maduro khẳng định Việt Nam là tấm gương sáng trong cuộc đấu tranh giành độc lập và bảo vệ chủ quyền và nhấn mạnh cuộc kháng chiến thắng lợi của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục là niềm cảm hứng cho các quốc gia vẫn đang phải đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền trước những thế lực xâm lược bên ngoài.

Nhân dịp này, Tổng thống Maduro tái khẳng định quyết tâm tiếp tục tăng cường và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân và Chính phủ hai nước.

Cũng trong dịp này, kênh truyền hình Venezolana de Televisión (VTV) sẽ phát sóng bộ phim “Đừng đốt” của đạo diễn Đặng Nhật Minh trên toàn quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu