Chiến thắng 30 tháng 4 của Việt Nam có ý nghĩa to lớn đối với cách mạng Lào

Trần Tuấn
Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Lào tại VN cho rằng, đây là chiến thắng chấn động địa cầu, là chiến thắng của sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sáng 28/04, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCNN Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuag trả lời phỏng vấn phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam về ý nghĩa của chiến thắng lịch sử 30 tháng 4 đối với cách mạng Lào, nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020).

Chiến thắng 30 tháng 4 của Việt Nam có ý nghĩa to lớn đối với cách mạng Lào - ảnh 1

Đại sứ Sengphet Houngboungnuag

Đại sứ Sengphet Houngboungnuag cho rằng, đây là chiến thắng chấn động địa cầu, là chiến thắng của sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự đoàn kết một lòng của nhân dân Việt Nam anh hùng. Sau hàng chục năm kháng chiến trường kỳ, quân đội và nhân dân Việt Nam trở nên vững mạnh, càng đánh càng thắng, tiến tới lật đổ chế độ Ngụy Sài Gòn và giành lại chính quyền, thống nhất đất nước Việt Nam vào ngày 30/4/1975. Chiến thắng lịch sử đó có ý nghĩa to lớn đối với cách mạng Lào.

Theo Đại sứ Sengphet Houngboungnuag: “Chiến thắng 30/04/1975 của Việt Nam là một cơ hội vàng, là sức mạnh giúp cho cách mạng Lào, quân đội và nhân dân Lào đứng lên giành lại chính quyền vào ngày 23/08/1975 và tiến tới thành lập chính thức nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào vào ngày 02/12/1975. Đây là dấu mốc lịch sử, làm cho thế giới công nhận nền độc lập của Lào, đưa đất nước Lào lên bản đồ thế giới, trở thành đất nước hòa bình, tự chủ trong bảo vệ và phát triển đất nước, có quyền ngang bằng với các nước khác, nâng cao vai trò vị thế của mình trong khu vực và trên thế giới”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu