Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Canh Tý 2020

PV/VOV-Bắc Kinh
Chia sẻ
(VOV5) - Các cơ quan đại diện, cộng đồng người Việt tại Trung Quốc đã được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân và các món ăn ngày Tết đậm đà hương vị truyền thống.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tối 18/1 tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Canh Tý 2020 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Bắc kinh và đông đảo và con Việt kiều, du học sinh đang sinh sống, làm việc và học tập tại Trung Quốc.

Trong không khí vui tươi phấn khởi đón Xuân Canh Tý 2020, tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, các cơ quan đại diện, cộng đồng người Việt tại Trung Quốc đã được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân và các món ăn ngày Tết đậm đà hương vị truyền thống.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Canh Tý 2020 - ảnh 1

 Đại sứ Phạm Sao Mai tặng quà cho Việt kiều tại Trung Quốc.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai thông báo cho bà con những thành tựu về kinh tế, chính trị và xã hội của Việt Nam trong năm 2019. Đại sứ Phạm Sao Mai đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tương trợ cũng như tấm lòng hướng về quê hương của cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc.

Đại sứ Phạm Sao Mai mong muốn: “Nhân dịp xuân Canh Tý năm mới, tôi mong muốn tất cả cộng đồng của chúng ta tại Trung Quốc đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau và hướng về quê hương đất nước. Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc sẽ luôn là ngôi nhà chung của tất cả mọi người Việt Nam.”

Tết cộng đồng người Việt tại Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc là hoạt động thường niên do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức. Đây là dịp để người Việt sinh sống tại Bắc Kinh cũng như các khu vực khác trên khắp Trung Quốc quây quần, sum vầy, trao đổi với nhau về một năm đã qua cũng như thông báo về những kế hoạch trong năm mới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu