Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ 5 công dân Việt Nam bị kẹt ở Thái Lan

PV/VOV-Thái Lan
Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ quán thường xuyên giữ liên lạc, thăm hỏi và động viên tinh thần, cung cấp thức ăn...

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ 5 công dân Việt Nam bị kẹt ở Thái Lan - ảnh 1

Các công dân Việt Nam bị kẹt tại sân bay Suvarnabhumi được tiếp tế đồ ăn và nhu yếu phẩm

5 công dân Việt Nam từ châu Phi hiện đang bị kẹt tai sân bay Survanabhumi ở Bangkok từ ngày 25/3 do Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp và không có bất cứ một chuyến bay nào hoạt động. 5 người Việt Nam quê ở Phú Thọ, Hà Nội và Bình Định đi lao động tại các nước châu Phi là Burkian Faso và Mozambique tới Thái vào ngày 25/3 để tìm chuyến quá cảnh về Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên hệ với các cơ quan chức năng của cả Việt Nam và Thái Lan, triển khai nhiều phương án cùng lúc nhằm đạt mục tiêu cao nhất là hỗ trợ đưa nhóm công dân này về nước. Tuy nhiên, phía Thái Lan đã gửi công hàm thông báo 5 công dân kể trên không thuộc trường hợp ngoại lệ được xem xét nhập cảnh. Kể từ ngày 26/3 Thái Lan không cho phép người nước ngoài nhập cảnh trừ các trường hợp ngoại lệ được phép của Thủ tướng.

Trong thời gian này, Đại sứ quán thường xuyên giữ liên lạc, thăm hỏi và động viên tinh thần, cung cấp thức ăn và một số đồ dung cần thiết, đồng thời giữ liên lạc với nhà chức trách sân bay… Ngày 5/4, dưới sự vận động của Đại sứ quán, nhiều bà con hảo tâm quyên góp đồ ăn cùng đồ dùng thiết yếu tiếp tục tiếp tế cho nhóm công dân này bởi hiện tại các cửa hàng trong sân bay cũng đóng cửa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu