Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico khuyến cáo công dân chủ động phòng chống covid -19

Chia sẻ
(VOV5) - Trước nguy cơ lan rộng của dịch covid 19, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã có những khuyến cáo cho cộng đồng tự bảo vệ mình và phòng chống dịch.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico, hiện nay số bệnh nhân dương tính với Covid-19 ở nước này vẫn tăng lên từng ngày.

Đại sứ quán luôn theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa bàn, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng của Chính phủ Mexico và khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để cập nhật tình hình đến bà con.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico khuyến cáo công dân chủ động phòng chống covid -19 - ảnh 1 Bà Phan Hoa, Bí thư thứ Nhất, phụ trách Lãnh sự, phụ trách Cộng đồng người Việt tại Mexico

Bà Phan Hoa, Bí thư thứ Nhất, phụ trách Lãnh sự, phụ trách Cộng đồng người Việt tại Mexico cho biết: "Ngay từ ca nhiễm coronavirus đầu tiên theo tin từ Bộ y tế Mexico, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã gửi thông báo tới tất cả bà con cộng đồng người Việt đang học tập, lao động và sinh sống tại đây, nhắc nhở mọi người chủ động các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, thường xuyên thông tin tới Đại sứ quán tình hình tại cơ sở, tổ chức của mình. Đại sứ quán thông báo số hotline trực 24/24 giờ của Phụ trách Lãnh sự, Phụ trách cộng đồng để nếu có việc cần thiết có thể hỗ trợ bà con được nhanh chóng. Cộng đồng người Việt tại Mexico không quá đông, hầu hết mọi người đang chờ xem chính phủ Mexico sẽ có biện pháp gì tiếp theo để phòng chống dịch bệnh. Hiện nay các công dân Việt Nam tại Mexico đang tự phải bảo vệ chính mình bằng các cách cơ bản mà Bộ y tế Việt Nam đã hướng dẫn.

Khi cần thiết, công dân có thể liên hệ theo số điện thoại của Phụ trách Cộng đồng người Việt tại Mexico (24/24 giờ)
Ms Phan Hoa: + 52 5540076766

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu