Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiến hành bảo hộ công dân sau vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam cũng làm việc với cơ quan phái cử lao động để cập nhật tình hình và thông báo cho gia đình các nạn nhân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiến hành bảo hộ công dân sau vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju - ảnh 1 Công tác cứu hộ đang được triển khai sau vụ cháy tàu cá ở ngoài khơi đảo Jeju (Hàn Quốc) rạng sáng 4-3 - Ảnh: Yonhap/tuoitre.vn

Sau khi xảy ra vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju của Hàn Quốc vào sáng 04/03, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động liên hệ với cảnh sát biển khu vực Seogwipo, Jeju, để tìm hiểu thông tin chi tiết. Hiện cảnh sát biển Hàn Quốc đang triển khai công tác cứu hộ cứu nạn và điều tra nguyên nhân vụ việc. Thủ tướng Hàn Quốc Chong Se Kyun đã chỉ đạo các cơ quan liên quan huy động mọi nguồn lực cho công tác tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân mất tích. Đại sứ quán Việt Nam cũng làm việc với cơ quan phái cử lao động để cập nhật tình hình và thông báo cho gia đình các nạn nhân.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo sát tình hình vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để thúc đẩy quá trình tìm kiếm và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. Bộ Ngoại giao đã liên hệ với các sở ngoại vụ liên quan đề nghị thông báo và tìm hiểu nguyện vọng của các gia đình nạn nhân. Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là +82 106 315 6618; hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu