Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ nỗ lực bảo hộ công dân trong dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ quán luôn duy trì liên lạc với bà con, đường dây nóng luôn được mở để lắng nghe những ý kiến, khó khăn, tâm tư của bà con.
Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ nỗ lực bảo hộ công dân trong dịch COVID-19 - ảnh 1Ông Đỗ Thanh Hải, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ - Ảnh VOV

Trong những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 tại Ấn Độ đang có những diễn biến khó lường và nguy hiểm. Nguy cơ lây nhiễm là rất cao với sự xuất hiện các biến thể của virus SARS-CoV-2. Số ca nhiễm mới và số ca tử vong bùng phát đang đặt hệ thống y tế Ấn Độ trước nguy cơ đổ vỡ. Vì vậy, cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ cũng đang cần được quan tâm, giúp đỡ trước rất nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đang nỗ lực để thực hiện công tác bảo hộ công dân, đảm bảo an toàn, sức khỏe và cuộc sống của các công dân Việt Nam ở nước sở tại.

Ông Đỗ Thanh Hải, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết: "Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, một trong những ưu tiên của Đại sứ quán và các cơ quan đại diện là bảo hộ công dân, hồi hương bà con về nước phòng dịch. Có khoảng 1.000 người Việt Nam sống tại Ấn Độ vì các lý do khác nhau từ học tập, làm việc, cho tới những người kết hôn với người sở tại. Qua 6 chuyến bay, gần 1.000 người đã về, chỉ còn khoảng 100 người Việt Nam ở lại. Đại sứ quán luôn duy trì liên lạc với bà con, đường dây nóng luôn được mở để lắng nghe những ý kiến, khó khăn, tâm tư của bà con. Ví dụ như vừa rồi có một số kỹ sư xây dựng của Việt Nam tại Ấn Độ bị mắc bệnh và một số trường hợp tiến triển nặng. Trong trường hợp như vậy, Đại sứ quán đã làm việc với các cơ quan chức năng Ấn Độ để tạo điều kiện cho những bệnh nhân như vậy được vào viện chữa trị".

Ông Đỗ Thanh Hải cũng cho biết Đại sứ quán Việt Nam còn hỗ trợ thủ tục, giấy tờ, cung cấp nhu yếu phẩm cho công dân Việt Nam ở Ấn Độ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu