Cộng đồng người Việt tại Lào kêu gọi chung tay chống Covid-19 khi dịch lây lan nhanh

Chia sẻ
(VOV5) -  Chiều nay (1/5), Lào tiếp tục ghi nhận thêm 64 ca nhiễm Covid-19 mới, tất cả đều là lây nhiễm cộng đồng. Dẫn đầu vẫn là thủ đô Vientiane với 49 ca. Tiếp đến là tỉnh Champasak (13 ca).

Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane cũng vừa ra lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân cộng đồng người Việt Nam ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh.

Cộng đồng người Việt tại Lào kêu gọi chung tay chống Covid-19 khi dịch lây lan nhanh - ảnh 1

Điều trị Covid-19 ở Lào.

Bộ Y tế Lào cũng cho biết, chỉ riêng ngày hôm qua (30/4), đã có 38 người Việt ở khu vực Thatluang, thủ đô Vientianre dương tính lần 1 với Covid-19, nâng số ca nhiễm dịch trong cộng đồng Việt tại Lào lên 56 người, hầu hết là thủ đô Vientiane.   

Hiện 3 bệnh viện Trung ương ở thủ đô Vientiane với 216 giường đã lấp đầy bệnh nhân Covid-19. Bốn bệnh viện dã chiến đã bắt đầu hoạt động có khả năng tiếp nhận 500-1.000 bệnh nhân. Dự phòng số bệnh nhân tăng cao trong những ngày tới, Bộ Y tế Lào vừa khảo sát khách sạn Donchan Palace và cho biết, nơi này có thể trở thành bệnh viện dã chiến thứ 5 với khoảng 250 giường.

Tình hình lây nhiễm Covid-19 tại Lào tiếp tục diễn biến phức tạp. Ngành Y tế Lào tích cực tập huấn nâng cao năng lực cho hàng nghìn bác sĩ, nhân viên chuyên ngành dịch tễ ở các bệnh viện Trung ương và địa phương, cán bộ các ngành liên quan, nhằm đảm bảo khả năng ứng phó, tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 trong thời gian tới. Đồng thời, tích cực kêu gọi hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.

Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane cũng vừa ra lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân cộng đồng người Việt Nam ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh do chính phủ Lào đề ra, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cần chung tay đóng góp công sức cùng chính phủ và nhân dân Lào ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Vân Thiêng, Đặng Thùy/VOV-Vientiane

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu