Cộng đồng người Việt tại bang Connecticut (Mỹ) luôn hướng về quê hương

PV/VOV-Washington
Chia sẻ
(VOV5) -  Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Phái đoàn sẽ luôn cùng đồng hành, cùng giới tri thức người Việt tại bang Connecticut.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc ngày 26/11 đã đến thăm và tặng quà một số trí thức người Việt tiêu biểu tại bang Connecticut nhân dịp Giáng sinh 2023 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Trong không khí thân tình và cởi mở, Đại sứ Đặng Hoàng Giang hoan nghênh những đóng góp ý nghĩa, thiết thực của kiều bào trong việc tăng cường hợp tác kinh tế, khoa học, giáo dục giữa Việt Nam và Mỹ thời gian qua; nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn hết sức quan tâm, coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và đồng bào ta ở Mỹ nói riêng là bộ phận không tách rời và nguồn lực hết sức quan trọng đối với sự phát triển mọi mặt của đất nước.

Cộng đồng người Việt tại bang Connecticut (Mỹ) luôn hướng về quê hương - ảnh 1Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc ngày 26/11 đã đến thăm và tặng quà một số trí thức người Việt tiêu biểu tại bang Connecticut.

Đại sứ bày tỏ mong muốn các giáo sư, bác sĩ, luật sư, kỹ sư… sẽ đóng vai trò hạt nhân, quy tụ rộng rãi giới trí thức người Việt tại ở khu vực này, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở sở tại luôn hướng về quê hương đất nước, ngày một đoàn kết và lớn mạnh, tương xứng với quy mô và vị thế của người gốc Việt tại Mỹ. Đại sứ cũng khẳng định Phái đoàn sẽ luôn cùng đồng hành, cùng giới tri thức người Việt tại bang Connecticut tiếp tục chung tay đóng góp cho lợi ích chung của dân tộc cũng như sự phát triển của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Mỹ.

Phát biểu thay mặt các trí thức người Việt tham dự buổi gặp mặt, ông Trần Thắng, Chủ tịch Viện Văn hóa và Giáo dục Việt Nam tại Mỹ cảm ơn sự quan tâm của Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc và cá nhân Đại sứ Đặng Hoàng Giang tới cộng đồng trí thức gốc Việt tại bang New York và bang Connecticut; bày tỏ vui mừng về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội cũng như đối ngoại của đất nước thời gian qua, trong đó có việc đưa quan hệ Việt Nam - Mỹ lên tầm cao mới.

Cộng đồng người Việt tại bang Connecticut (Mỹ) luôn hướng về quê hương - ảnh 2Cộng đồng người Việt tại bang Connecticut (Mỹ) luôn hướng về quê hương.

Các đại diện cộng đồng khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ và công sức cho các hoạt động, dự án thúc đẩy hợp tác giữa hai nước và thu hút đầu tư, nguồn lực vào các lĩnh vực thiết yếu cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu