Cộng đồng người Việt ở các nước chào đón năm mới

Chia sẻ

(VOV5) - Bà con đã thành tâm thắp hương lễ Phật, tụng kinh cầu an, bày tỏ lòng mong ước một năm mới an yên, nhà nhà hạnh phúc.

Phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc, tối 31/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức chương trình gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022. Đông đảo bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Ai Cập cùng một số bạn bè thân thiết nước ngoài đã đến dự và chung vui. 
Cộng đồng người Việt ở các nước chào đón năm mới  - ảnh 1Bà con kiều bào cùng quan khách chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: TTXVN

Đại sứ Việt Nam Trần Thành Công điểm lại những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại nổi bật của Việt Nam trong năm 2021 cũng như quan hệ Việt Nam – Ai Cập. Đại sứ Trần Thành Công gửi lời chúc mừng năm mới tới cộng đồng người Việt tại Ai Cập với sức khỏe, bình an và mong muốn kiều bào sẽ phát huy tinh thần cần cù, chịu khó, yêu thương, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và đóng vai trò cầu nối thiết thực để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Hòa chung không khí đón giao thừa với đồng bào cả nước, đêm 31/1 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu), đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại Lào đã đến các ngôi chùa Việt tại Thủ đô Viêng Chăn (Vientiane) để đón giao thừa. Bà con đã thành tâm thắp hương lễ Phật, tụng kinh cầu an, bày tỏ lòng mong ước một năm mới an yên, nhà nhà hạnh phúc, đất nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục gặt hái nhiều thắng lợi trong mọi lĩnh vực kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng, nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế.
Cộng đồng người Việt ở các nước chào đón năm mới  - ảnh 2Đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại Lào đã đến chùa Phật Tích thủ đô Vientiane để đón giao thừa - Ảnh: PV VOV tại Lào

Thượng tọa Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Phật Tích, Thủ đô Vientiane, Lào cho biết, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và người Việt tại Lào nói riêng, được đón giao thừa tại một ngôi chùa Việt như là trở về với quê hương, ở đó thấm đượm tình dân tộc, thấm nhuần nghi lễ văn hóa đầu năm để mọi người hướng tâm về điều thiện và cùng nhau chúc cho quốc thái dân an, mọi người, bản thân và gia đình được bình an đó là một nét văn hóa nhân văn của người Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu