Cộng đồng người Việt Nam tại Séc chung tay ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Thái Xuân Dũng khẳng định mỗi đồng tiền đóng góp vào quỹ là kết tinh của tình cảm, tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia và tấm lòng của bà con ta tại Cộng hoà Séc.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Séc về việc toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch bệnh Covid-19, sáng 11/6/2021 tại Nhà hàng Hoàng Thành, Praha, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc tham gia buổi lễ tiếp nhận số tiền quyên góp 500 triệu đồng của cộng đồng người Việt Nam tại Séc để ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.

Cộng đồng người Việt Nam tại Séc chung tay ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19 - ảnh 1

Thay mặt Hội người Việt Nam tại Séc, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội, cho biết Hội người Việt Nam tại Séc đã tích cực vận động các chi hội, doanh nghiệp và bà con cộng đồng tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19, đến thời điểm hiện tại Hội đã nhận được số tiền đóng góp 500 triệu đồng.

Cộng đồng người Việt Nam tại Séc chung tay ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19 - ảnh 2Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hoà Séc. Ảnh: Hải Đăng/VOV

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Thái Xuân Dũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới bà con, cộng đồng, Hội người Việt Nam tại Séc; nhấn mạnh đây là việc làm thể hiện tình tương thân tương ái, tấm lòng hảo tâm và trách nhiệm rất cao của bà con ta đối với quê hương đất nước, đã đồng hành, chung tay cùng Chính phủ và người dân trong nước trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là trong bối cảnh đời sống, kinh tế của kiều bào ta ở Séc cũng đã chịu ảnh hưởng rất nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Đại sứ khẳng định mỗi đồng tiền đóng góp vào quỹ là kết tinh của tình cảm, tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia và tấm lòng của bà con ta tại Cộng hoà Séc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu