Người Việt tại Cộng hòa Séc ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

Hân My
Chia sẻ
(VOV5) - Đại diện cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc đã trao số tiền 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19.

Sáng 11/6/2021, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận tiền quyên góp do cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc (CH Séc) ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.

Tại buổi lễ, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc, ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội người Việt Nam tại CH Séc và bà Phạm Bích Thủy, Thường vụ BCH Hội người Việt Nam tại CH Séc, Chủ tịch Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam tại CH Séc đã trao số tiền 500.000.000VNĐ (Năm trăm triệu đồng) ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.

Người Việt tại Cộng hòa Séc ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 - ảnh 1Thứ trưởng Phạm  Quang Hiệu tiếp nhận số tiền từ đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu bày tỏ sự xúc động và trân trọng trước những tình cảm tốt đẹp, sự hỗ trợ, đồng hành, sẻ chia của bà con ta tại CH Séc đồng lòng, chung sức cùng đồng bào trong nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu khẳng định Ủy ban sẽ sớm chuyển số tiền trên trực tiếp về Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 trong thời gian sớm nhất và cho rằng: “Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc, Chính phủ, bà con khắp nơi trên thế giới đã có những hành động thiết thực hướng về quê hương. Chúng tôi rất cảm động, đánh giá cao hành động nghĩa cử, tương thân, tương ái. Một trong những hoạt động đầu tiên cấp bách là kêu gọi bà con khắp nơi trên thế giới trong khả năng của mình hướng về quê hương”.

Người Việt tại Cộng hòa Séc ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 - ảnh 2

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cũng gửi lời cảm ơn tới Trung ương Hội người Việt Nam tại CH Séc, Hội Phụ nữ Việt Nam tại CH Séc về những đóng góp quan trọng hưởng ứng, ủng hộ các hoạt động trong nước nói chung và hỗ trợ công tác của Ủy ban nói riêng trong thời gian qua. Thứ trưởng thăm hỏi về cuộc sống, chân thành chia sẻ với những khó khăn bà con ta gặp phải do đại dịch Covid-19, và mong muốn bà con người Việt Nam tại  CH Séc sớm ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tâm cho biết: “Thay mặt bà con cộng đồng về trao quỹ ủng hộ vaccine với tổng số tiền 500 triệu đồng. Tuy số tiền nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng của bà con kiều bào đối với quê hương đất nước. Khi đất nước đang chống dịch, bà con ở quê nhà rất vất vả, bà con cộng đồng ở CH Séc luôn đồng lòng hướng về cùng với bà con trong nước chống dịch. Chúng tôi tiếp tục động viên nhau quyên góp ủng hộ gửi về với đồng bào trong nước”.

Người Việt tại Cộng hòa Séc ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 - ảnh 3

Là một cộng đồng lớn ở Châu Âu với hơn 60 nghìn người, người Việt tại CH Séc luôn hướng về quê hương đất nước với những tình cảm tốt đẹp.

Ngay tại thời điểm dịch bắt đầu bùng phát tại Việt Nam năm 2020, cộng đồng người Việt tại đây đã quyên góp ủng hộ nhiều vật tư y tế ủng hộ các địa phương và gửi về nước khoảng 2 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ngay sau khi Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 được thành lập, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Hội người Việt Nam tại CH Séc đã phát động quyên góp ủng hộ Quỹ và thành lập ban vận động để tổ chức quyên góp trong các tổ chức hội đoàn, cá nhân người Việt Nam ở sở tại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu