Cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia chung tay ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh
Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Vũ Quang Minh bày tỏ hy vọng những đóng góp này sẽ góp phần giúp bà con miền Trung khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất. 

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách,” cùng giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn, nỗi đau và mất mát của đồng bào các tỉnh miền Trung, ngày 20/10, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã diễn ra chương trình quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã kêu gọi toàn bộ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Campuchia hãy vì đồng bào miền Tr ung thân yêu ruột thịt đóng góp, ủng hộ và chia sẻ những khó khăn, mất mát với đồng bào vùng thiên tai.

Cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia chung tay ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung - ảnh 1

 Đại sứ Vũ Quang Minh phát biểu.

Đại sứ Vũ Quang Minh chia sẻ: “Vừa rồi cộng đồng chúng ta đã phát động phong trào “lá lành đùm lá rách” với nhiều hoạt động có ý nghĩa để hỗ trợ bà con gốc Việt tại Campuchia đang chịu nhiều khó khăn, vừa do đại dịch Covid 19, vừa do lũ lụt và cả những đồng bào đang chịu ảnh hưởng bởi chính sách di dời của chính quyền sở tại nhằm đưa bà con lên bờ. Những nghĩa cử này rất đáng trân trọng và là nguồn lực kịp thời để hỗ trợ bà con. Hôm nay, chúng ta lại chứng kiến một nghĩa cử hết sức cao đẹp nữa là cùng nhau đóng góp một phần khiêm tốn hỗ trợ, giúp đỡ bà con miền Trung đang phải gồng mình chống lại lũ lụt, với thiệt hại vô cùng to lớn về người và vật chất”.

Đại sứ Vũ Quang Minh bày tỏ hy vọng rằng thông qua những đóng góp của nhân dân cả nước, kiều bào bà con khắp nơi trên thế giới, cũng như của người Việt Nam tại Campuchia sẽ góp phần giúp bà con miền Trung khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất. 

Tham gia buổi lễ phát động có đông đủ cán bộ nhân viên Đại sứ quán, cơ quan Đài TNVN tại Campuchia và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện các hội, đoàn, doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, cùng đông đảo bà con Việt kiều đã ủng hộ những phần tiền thể hiện tình cảm yêu thương, đoàn kết của những người con xa Tổ quốc, với mong muốn góp phần giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống của đồng bào miền Trung. Ngày trong ngày hôm nay, chương trình đã quyên góp được số tiền ủng hộ với giá trị gần 800 triệu đồng.

Chương trình quyên góp, ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt do Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia sẽ tiếp tục kéo dài trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu