VOV kêu gọi cán bộ, nhân viên chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Chia sẻ
(VOV5) - Nước lũ khiến hàng chục người chết, hàng chục người mất tích,  hàng trăm ngàn gia đình chìm trong nước lũ, cuốn trôi nhà cửa tài sản, cây cối hoa màu của người dân các tỉnh miền Trung.

Sáng nay (19/10), ông  Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã phát động phong trào toàn bộ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên, nghệ sĩ VOV ủng hộ ít nhất 1 ngày lương để chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung trong đợt mưa lũ. 

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết,  trong những ngày gần qua, bão số 8 gây ra mưa lớn, lũ quét tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Mưa lớn đã gây hậu quả nghiêm trọng, khiến hàng chục người chết, hàng chục người mất tích, hàng trăm ngàn gia đình chìm trong nước lũ.

VOV kêu gọi cán bộ, nhân viên chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - ảnh 1

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV phát động toàn Đài ủng hộ đồng bào bị bão lũ miền Trung. 

Nhằm chia sẻ với những khó khăn, mất mát của người dân các tỉnh miền Trung trong đợt bão lũ, ông Nguyễn Thế Kỷ đã thay mặt lãnh đạo  Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), công đoàn VOV phát động toàn thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên, nhân viên, nghệ sĩ VOV ở trong nước cũng như nước ngoài ủng hộ, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai ít nhất mỗi người 1 ngày lương. 

“Tôi kêu gọi toàn Đài ủng hộ mức thấp nhất là 1 ngày lương, tuy nhiên, rất mong nếu các đồng chí có tấm lòng, tình cảm, có thể ủng hộ nhiều hơn thế, không chỉ dừng lại ở 1 ngày lương. Đây là tình cảm, sự quan tâm, lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, cùng chia sẻ với đồng bào miền Trung ruột thịt trong lúc khó khăn”, ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh. 

VOV kêu gọi cán bộ, nhân viên chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - ảnh 2

Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam ủng hộ người dân bị bão lũ.

Tổng Giám đốc VOV cũng cho biết, trước đó, để kịp thời hỗ trợ người dân trong vùng bão lũ, tuần qua, VOV  đã trích 400 triệu ủng hộ người dân 2 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Lãnh đạo VOV và đại diện cơ quan thường trú tại miền Trung cũng đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình 13 liệt sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại thủy điện Rào Trăng, đồng thời tham dự lễ truy điệu, tiễn đưa các anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

VOV kêu gọi cán bộ, nhân viên chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - ảnh 3

VOV kêu gọi cán bộ, nhân viên chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - ảnh 4

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng lưu ý lãnh đạo các đơn vị cần rà soát, thống kê danh sách các phóng viên, biên tập viên, nhân viên VOV có gia đình đang trong vùng bão lũ để có sự hỗ trợ kịp thời.

Cũng tại buổi lễ phát động, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những nỗ lực của đội ngũ phóng viên đã xông pha vào hiện trường, kịp thời phản ánh những tin tức nóng hổi, thời sự đến công chúng trong nước và nước ngoài.

Nguyễn Trang/VOV.VN

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu